Yoga điều trị bệnh ung thư

Nghe nói đến bệnh ung thư thì chắc chắn bệnh không thể nào khỏi, chỉ là sống được bao nhiêu thời gian nữa thôi, nhưng theo như được biết thì việc luyện tập Yoga thường xuyên có thể chữa được căn bệnh ung thư này, chính vì thế bạn phải là người giữ lấy mạng sống cho bản thân của mình.

Điều này không phải chỉ nằm ở lý thuyết mà đã được các chuyên gia hàng đầu thế giới chứng minh bằng kết quả thực nghiệm thực tiễn trên một nhóm người bệnh mắc ung thư và tất cả họ đều cho ra một kết quả rất tốt.

Trong đó thì Yoga giúp cho cơ thể người bệnh không có cảm giác mệt mỏi sau mỗi lần điều trị tại bệnh viện, cơ thể nhanh chóng được phục hồi, nếu được kết hợp với thuốc uống thì căn bệnh có thể sẽ được kìm chế lây lan. Khi thực hiện Yoga thì cơ thể được tăng khả năng trao đổi chất, máu huyết ưu thông, các chất độc trong cơ thể được đào thải ra bên ngoài, … Chính vì thế mà bệnh ung thư mới được kết quả điều trị tốt. Một số động tác Yoga thích hợp để chống lại căn bệnh ung thư mà bạn cần biết như sau:

Động tác Yoga gác chân lên tường: bạn cần hải chuẩn bị một cái thảm để sát vào bức tường. Sau đó là bạn để hai chân thẳng lên tường, mông và chân sát tường và tạo thành góc vuông với thân người nằm ở dưới thảm. Lưng để sát xuống thảm, hai tay thì để thoải mái ở hai bên, nếu có thể thì nên để rộng tay và úp lòng bàn tay xuống. Cứ như vậy bạn sẽ nhắm mắt lại, kết hợp với nhịp hít vào thở ra đều đặn trong vài phút.

Tư thế yoga ngã lưng thư giãn

Động tác Yoga ngả lưng thư giãn: bạn nên chuẩn bị thêm vài cái gối. Bạn sẽ nằm ngửa người trên thảm tập và để một cái gối vào phần lưng, hai chân thì co lại để lòng bàn chân sát vào nhau và hai gối chân hướng ra hai bên ngoài, hai tay để rộng ra hai bên. Bạn sẽ để tư thế này khoảng mười giây, lưu ý là phải hít thở đều đặn.

Động tác Yoga ngồi thiền: bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi khoanh chân lại, lưu ý để hai lòng bàn chân đều hướng lên trên, hai tay để lên hai đầu gối chân, lưng thẳng, mặt hướng về trước, cằm hơi gom lại. Toàn thân lúc này sẽ được thả lỏng, suy nghĩ tập trung, kết hợp với hít thở đều và sâu trong vài phút.

Động tác Yoga vặn mình: bạn cần chuẩn bị bằng tư thế ngồi ở trên thảm, hai chân để thẳng về phía trước. Chân trái co lại và đưa bàn chân đặt ra phía ngoài của đùi phải sát với mông, đầu gối hướng thẳng lên trên và gần với ngực. Chân phải co lại, để gót chân sát với mông bên phải, và chân nằm sát xuống thảm, đầu gối hướng về phía bàn chân phải. Sau đó bạn sẽ hít thở thật sâu và văn mình của bên phải, đồng thời đặt tay trái lên đầu gối của chân phải, còn tay trái thì chống ra phía sau lưng. Hít thở để giữ tư thế khoảng năm giây rồi đưa về vị trí cũ, tiếp tục thực hiện cho bên còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.