Tập Yoga chữa bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày hay đau bao tử là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, số người mắc bệnh này tăng lên khá nhiều, theo như thống kê thì trong mười người thì sẽ có đến một người bị bệnh. Mang lại cho người bệnh nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày, đặc biệt với người ăn uống không điều độ thì rất dễ mắc phải.

Nhưng nếu bạn có thể luyện tập thường xuyên bài tập Yoga đúng thì tình trạng đau bao tử này sẽ được cải thiện, bạn chỉ cần thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu hết.

Động tác Yoga thở đúng cách: đây được coi là bài tập Yoga đầu tiên, đối với căn bệnh đau dạ dày này rất có tác dụng. Bạn cần ngôi thẳng phần lưng ở trên thảm, chân xếp bằng lại với hai lòng bàn chân đều hướng lên trên. Hai tay để lên hai đầu gối. Sau đó bạn cứ thế hít sâu và thở sâu đến khi nào cảm thấy cơ thể mệt, nhớ là để nhịp thở được đều. Bạn có thể sử dụng một tay để che phần mũi lại, sau đó bỏ ra thở bình thường, bạn cứ thực hiện việc hít thở như vậy trong vài phút thì sẽ cải thiện tình trạng đau bao tử rất nhiều.

Tư thế yoga gập người về phía trước

Động tác Yoga gập người về trước: bạn cần ngồi với tư thế tạo thành góc vuông với thảm tập, tức là ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng về trước, để cơ thể thoải mái nhất. Tiếp đến là bạn sẽ nhẹ nhàng gập toàn thân trên về phía trước, để cho ngón tay cầm được ngón chân cái, mặt tiếp xúc với hai đầu gối chân. Bạn cần phải kết hợp với việc hít thở để tác động vào phần cơ bụng, thực hiện động tác vài lần để phát huy được tác dụng.

Động tác Yoga con châu chấu: bạn nên chuẩn bị bằng việc nằm úp người dưới thảm tập, hít thở nhẹ nhàng. Chậm chậm đưa đầu nâng lên trên cao, đồng thời hai chân cũng ghì chặt và nâng lên trên càng cao thì càng tốt. Hai tay duỗi thẳng và đưa thẳng lên ngang với người. Bạn nên giữ cho tư thế này vài giây.

Động tác Yoga co gối: bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế thoải mái nhất trên thảm tập, kết hợp với việc hít thở đều đặn. Tiếp đến là bạn co một chân từ từ lên để phần đầu gối nằm phía trên ngực, rồi đưa thẳng chân lên tạo thành góc vuông với cơ thể. Sau đó bạn sẽ đưa về tư thế gập chan, dùng tay đan vào nhau và cầm lấy phần cẳng chân. Thực hiện động tác nhiều lân là được.

Động tác Yoga vòng cung: bạn cần chuẩn bị bằng cách nằm sấp người trên thảm tập. Sau đó co hai đầu gối về phía sau lưng, cùng với đó là đưa hai tay vòng qua đầu cầm lấy cổ chân, nâng ngực lên tạo thành hình cánh cung. Nếu được thì nên để người căng lên và áp phần bụng xuống. Cố gắng giữ tư thế trong vài giây và tăng dần theo thời gian để nâng cao hiệu quả tập luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.