Yoga kéo dài thời gian lão hóa cơ thể

Có rất nhiều trường hợp, khi bạn nhìn vào một ai đó thì cảm giác họ già khi  so với tuổi, sự khác nhau một trời. Nguyên nhân của điều này có thể do chính bên trong cơ thể của họ, nhưng có thể là do lạm dụng mỹ phẩm làm đẹp, khiến da lão hóa sớm, các tế bào bên trong có thể tích tụ chất độc lâu ngày. Nếu bạn không tự chăm sóc cho cơ thể mình thì tình trạng lão hóa sẽ nhanh chóng đến sớm, hãy thường xuyên luyện tập những động tác Yoga ngay bên dưới đây để cơ thể của bạn luôn có đầy đủ nguồn năng lượng và đặc biệt là có một cơ thể trẻ.

Động tác Yoga chó úp mặt: động tác này khá hiệu quả với tình trạng cơ thể bị lão hóa, tăng thêm sức khỏe. Để thực hiện được động tác này thì bạn cần chống hai tay xuống dưới đất và xèo rộng những ngón tay ra. Hai chân cũng cần mở rộng, cơ thể lúc này phần mông được nâng lên cao nhất, mặt thì nhìn xuống, bạn cần giữ cho động tác này khoảng vài phút.

Động tác Yoga gập người: đây cũng là một động tác rất tốt cho việc giữ lại tuổi trẻ cho bạn, đồng thời mang lại cho cơ thể sự nhanh nhẹn và dẻo dai. Trước tiên thì bạn cần đứng với hai chân mở rộng và người thẳng ở trên thảm tập. Tiếp đến là bạn sẽ từ từ đưa người gập lại để phần cơ thể tiếp xúc được với phần chân. Tay có thể thay đổi để tạo được tư thế thoải mái nhất bằng cách vòng ra phía sau bắp chân. Nếu như bạn đã tập lâu thì có thể dùng tay để ôm lấy toàn bộ chân thì càng tốt hơn.

Tư thế yoga cúi gập người 

Động tác Yoga cây nến: động tác này được xếp vào danh sách hàng đầu nên được lựa chọn tập luyện, rất thích hợp cho phái nữ giữ nét đẹp thanh xuân. Bạn cần chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người ở trên thảm tập, để toàn bộ cơ thể được thẳng. Sau đó từ từ nhẹ nhàng đưa nâng người thẳng lên trên cao từ phần lưng cho tới chân. Tiếp đến bạn sẽ dùng hai tay đỡ lấy phần hông. Lúc này vai, đầu, hai bắp tay sẽ là trụ nâng toàn bộ cơ thể.

Động tác Yoga cái cày: bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người ở trên thảm tập. Tiếp đến là thực hiện động tác cây nến ở phía trên, sau đó thì đưa hai chân xuống đặt các ngón chân qua phần đầu và tiếp xúc với thảm. Hai tay vẫn để thẳng phía sau lưng với lòng bàn tay úp xuống thảm.

Động tác Yoga cây cầu: với động tác này thì bạn cần nằm ngửa người ở trên thảm tập. Tiếp đến là bạn sẽ co chân lại để từ từ nhấc đầu – lưng – hông lên trên cao, với hai bàn tay chống xuống đất, ngón tay hướng về bàn chân. Bạn nên giữ cho tư thế này vài nhịp để cơ thể được căng giãn. Nếu bạn mới thực hiện những động tác này thì sẽ cảm thấy hơi khó khăn, nhưng về sau dần dần cơ thể sẽ quen, cải thiện được vẻ đẹp, trẻ hóa cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.