Quy trình mở lớp cho Giáo Viên Yoga

Hoàn thành khóa học và lấy giấy chứng nhận Giáo Viên Yoga là bước đầu tiên để bạn có một công việc. Đối với mỗi người sẽ có hướng phát triển khác nhau, người thì kiếm việc giảng dạy tại các trung tâm, người lại muốn tự bản thân mình mở lớp dạy riêng.

Để mở được lớp dạy Yoga đòi hỏi đến nhiều yếu tố khác nhau, từ việc chi phí tài chính – dụng cụ hỗ trợ giảng dạy – quản lý – chi tiêu – tìm kiếm học viên – … Để mở lớp dạy Yoga thành công thì Giáo Viên Yoga cần phải lưu ý tới một số yếu tố như sau:

Chi phí cần để mở phòng giảng dạy Yoga

Mức chi phí cần để mở phòng giảng dạy Yoga:

Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên cần được suy nghĩ đến trước tiên, cũng là điều kiện quan trọng nếu muốn mở được lớp dạy Yoga cho riêng mình.

Chi phí ở đây sẽ bao gồm nhiều khoản như phí thuê mặt bằng – thiết kế và cải tạo lại – mua trang thiết bị như thảm, bóng, gối, dây, vòng – chi phí quảng cáo phòng tập.

Theo như mức chi phí trung bình thì sẽ rơi vào khoảng 60 triệu đến 150 triệu đồng. Tùy thuộc vào quy mô bạn mở mà mức chi phí này sẽ tăng lên.

Ngoài ra bạn cần phải để một khoản chi phí dự trù cho những tháng đầu khi mới mở phòng tập. Cùng với các khoản chi tiêu về điện – nước – thuê Giáo Viên Yoga bên ngoài – nhân viên tư vấn – quản lý.

Phương thức tính toán mức chi phí cho việc mở lớp Yoga:

Nếu bạn tính ra được con số chính xác và chi tiết thì mức chênh lệch số tiền dự toán và thực tế sẽ không bị khác biệt quá nhiều.

Bước đầu tiên là bạn phải đưa ra được kế hoạch cho phòng tập Yoga, đưa ra tất cả những khoản cần phải chi.

Khảo sát mức phí với thời điểm hiện tại, các danh mục cần phải chi bao nhiêu. Đưa ra số tiền cho từng danh mục để ước lượng chi phí tổng.

Điều kiện cần thiết cho phòng tập Yoga:

Phòng tập Yoga khi được mở ra cần phải đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản, như: kích thước phòng tập có điện tích nhỏ nhất là 60m2, không gian thoáng mát, âm thanh và ánh sáng phù hợp, nên có hệ thống thông gió và chiếu sáng.

Phải trang bị tủ đựng quần áo và tủ đựng thuốc sơ cứu cho trường hợp bị chấn thương.

Gắn thêm gương đúng vị trí giúp mọi người dễ dàng quan sát chuyển động cơ thể có đúng hay chưa.

Nên đặt thêm bảng thông báo, cùng với những quy định khi tham gia vào phòng tập.

Khi mở phòng tập Yoga, bạn cần phải suy nghĩ về địa điểm, thời gian, giáo viên, chi phí phát sinh…

Bài trí các dụng cụ và thiết bị để học viên luyện tập.

Tất cả Giáo Viên Yoga tham gia giảng dạy đều phải đáp ứng yêu cầu về mặt chất lượng, có giấy chứng nhận đầy đủ, có văn bằng xác thực.

Thủ tục mở phòng tập cho Giáo Viên Yoga:

Bước đầu tiên là thành lập hộ kinh doanh.

Bước hai là xin giấy phép để được mở trung tâm dạy Yoga tại sở văn hóa thể thao và du lịch.

Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ và được cơ quan nhà nước chấp thuận, thì bạn có thể tiến hành nhận học viên và giảng dạy bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.