Phẩm chất cần có ở một người Huấn Luyện Viên Yoga

Huấn luyện viên Yoga là người hướng dẫn, nâng đỡ và tạo cảm hứng cho học viên, để học viên luyện tập tốt nhất, được thư giãn và vượt qua được giới hạn của bản thân.

Trên thực tế không có một người huấn luyện viên Yoga nào là hoàn hảo cả, chính vì thế việc học tập rèn luyện là điều cần thiết, nhưng họ vẫn phải đảm bảo được một vài phẩm chất cơ bản nhất.

Thông tin cơ bản về nghề huấn luyện viên Yoga:

Công việc huấn luyện viên Yoga được hiểu như một phương thức, người có kinh nghiệm chuyên môn sẽ thực hiện công tác hướng dẫn để người khác đạt được mục tiêu cá nhân nào đó.

Huấn luyện viên Yoga chính là chỉ dẫn và thúc đẩy học viên của mình

Học viên được hiểu là người được huấn luyện, chúng ta thường không có cách hiểu cụ thể về mối quan hệ giữa huấn luyện viên Yoga và học viên.

Trách nhiệm của huấn luyện viên Yoga chính là chỉ dẫn và thúc đẩy học viên của mình, phát huy theo khả năng của từng người.

Phẩm chất cần có ở một huấn luyện viên Yoga:

Điều kiện để trở thành huấn luyện viên Yoga sẽ có: sự đam mê yêu thích, tham gia vào khóa đào tạo chuyên sâu, giấy chứng nhận hành nghề, bảo hiểm nghề nghiệp. Một điều kiện cũng được nhắc đến chính là đạo đức, dù bạn không phải là người giỏi nhưng đạo đức phải có, tinh thần bình thường, không có những suy nghĩ lệch lạc.

Vì bạn là một người hướng dẫn Yoga cho nhiều học viên khác, là người đứng đầu trong một lớp để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, nên huấn luyện viên Yoga cần phải thành thật và không ích kỷ.

Nên tham gia vào các chương trình vì cộng đồng, đây không phải phục vụ cho lợi ích của bản thân mà chô xã hội, việc bạn trao đi thì sẽ nhận lại được điều gì đó từ người khác.

Huấn luyện viên Yoga cần phải duy trì chế độ luyện tập thường xuyên, đây là cách để họ tích lũy kinh nghiệm, chăm sóc sức khỏe, tạo động lực cho học viên noi theo.

Ngoài ra huấn luyện viên Yoga phải không ngừng học tập và nghiên cứu. Ngoài việc chia sẻ kiến thức đã biết, cần phải cập nhật kiến thức mới. Nhờ đó bài giảng của bạn sẽ luôn được đổi mới, mang lại buổi học hiệu quả.

Huấn luyện viên Yoga cần có sự quan sát, nắm bắt được tâm lý học viên

Vì huấn luyện viên Yoga là người hướng dẫn, thế nên bạn phải tạo được niềm tin cho học viên, phải thể hiện mình là một người công bằng và chân thành. Cần đưa ra lời khuyên và sự khích lệ giúp học viên tự tin hơn vào bản thân.

Luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức của bản thân cho mọi người, không nên có sự phân biệt đối xử học viên theo vùng miền – độ tuổi – giới tính, hãy trao đi với bất kỳ ai đang cần.

Trong quá trình giảng dạy thì huấn luyện viên Yoga cần có sự quan sát, nắm bắt được tâm lý học viên, thay đổi bài giảng cũng như cách giảng cho phù hợp, hướng dẫn một cách chậm rãi và dễ hiểu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.