Mức thu nhập từ công việc Huấn Luyện Viên Yoga

Không chỉ ở các trung tâm thành phố lớn, mà ở hầu hết các nơi thì nghề Huấn luyện viên Yoga vẫn đang nằm trong danh sách ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay.

Lý do cơ bản để nhiều người mong muốn đi theo nghề này chính là nhiều cơ hội công việc, không cần trình độ văn hóa cao, đặc biệt chính là mức thu nhập khá lý tưởng.

Tuy nhiên trong thực tế thì bạn có biết mức thu nhập từ công việc Huấn luyện viên Yoga là bao nhiêu hay không, đồng thời những yếu tố nào sẽ tác động tới mức thu nhập này.

Mức thu nhập từ công việc Huấn luyện viên Yoga là bao nhiêu?

Yếu tố về thời gian:

Để trở thành Huấn luyện viên Yoga thì bạn cần phải hoàn thành khóa đào tạo và lấy được chứng chỉ hành nghề. Sau đó chính là công tác đi xin việc làm.

Theo lẽ thường thì Huấn luyện viên Yoga mới ra nghề cần phải mất một vài năm thì mức lượng mới ổn định hơn. Mức thu nhập này có để đạt tới 50 triệu đồng mỗi tháng. Khi so sánh với đời sống thì mức lương này cao hơn hẳn so với mặt bằng ngành nghề nói chung.

Yếu tố tính chất công việc:

Thời gian làm việc của Huấn luyện viên Yoga khá linh động, không thường cố định, tùy vào thời gian làm việc mà mức lượng sẽ được thay đổi.

Giải sử như Huấn luyện viên Yoga part time hoặc full time. Số giờ giảng dạy nhiều đương nhiên mức lương nhận được sẽ cao hơn. Đồng thời chế độ đãi ngộ của các trung tâm cũng sẽ khác nhau.

Yếu tố số lượng học viên:

Đối với những lớp Yoga có ít học viên thì mức lương của Huấn luyện viên Yoga cũng sẽ bị giảm xuống.

Mặc dù học viên nhiều, lương sẽ tăng lên, tuy nhiên sức lực bỏ ra cũng phải nhiều hơn. Nhưng số lượng tốt nhất không nên vượt quá mười học viên, để chất lượng giảng dạy được đảm bảo tốt nhất.

Yếu tố thời gian làm việc trong ngày:

Huấn luyện viên Yoga dạy theo ca sẽ được trả lương theo tiếng, vì thế đối với tháng nào dạy nhiều thì số tiền cũng sẽ tăng lên, ngược lại khi dạy ít thì mức lương sẽ giảm xuống.

Đối với các trung tâm có quy mô lớn thì Huấn luyện viên Yoga có thể phải dạy từ 6h đến 8h đồng hồ một ngày, mức thu nhập nằm trong khoảng 30 triệu đồng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của huấn luyện viên Yoga

Yếu tố trung tâm giảng dạy:

Trung tâm Yoga lớn thì mức lương dành cho Huấn luyện viên Yoga cũng sẽ cao lơn, tương đương với yêu cầu về kinh nghiệm.

Ngược lại trung tâm Yoga nhỏ thì mức chi phí dành cho Huấn luyện viên Yoga cũng sẽ thấp hơn, bởi vì số lượng học viên ít và các khóa học cũng không nhiều.

Nhìn chung thì tại các thành phố lớn mức thu nhập của Huấn luyện viên Yoga sẽ cao hơn so với các tỉnh thành. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng người mà có sự lựa chọn phù hợp. Tổng quan cho thấy nghề Huấn luyện viên Yoga vẫn có mức lương cao hơn so với mặt bằng chung giữa các ngành nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.