Phụ nữ mang thai nên tập yoga trong thời gian bao lâu là hợp lý?

Hiện nay, rất nhiều các bà bầu ưa chuộng tập luyện Yoga nhằm chuẩn bị những gì tốt nhất về cả tinh thần lẫn thể chất cho sự ra đời của bé. Vậy đối với phụ nữ mang thai nên tập Yoga trong thời gian bao lâu là hợp lý? Và khi tập luyện cần lưu ý những vấn đề gì?

Lợi ích khi bà bầu tập luyện Yoga

Yoga có thể xem là một bộ môn thể dụng giúp rèn luyện sự dẻo dai, sự thon gọn cho cơ thể. Nếu như tập gym sẽ giúp săn chắc cơ bắp thì tập Yoga lại mang lại một tinh thần đầy thư thái và một sức khỏe ổn định. Riêng đối với bà bầu, tập Yoga không chỉ tốt cho bà mẹ mà còn tốt cho bé. Những bài tập Yoga sẽ giúp cho bà mẹ tránh khỏi những những áp lực, căng thẳng xuất phát từ công việc, từ gia đình… Và giúp cho bé có được những khởi đầu tuyệt vời nhất ngay khi còn trong bụng mẹ.

Phụ nữ mang thai nên tập yoga trong thời gian bao lâu là hợp lý

Trong thời kỳ đầu mang thai, phụ nữ thường sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường so với những sinh hoạt của cơ thể trước đó, người ta gọi đó là dấu hiệu khi mang thai. Chính vì vậy mà đây là khoảng thời gian các bà mẹ nên nghỉ dưỡng cẩn thận, chưa nên vội vàng tập luyện Yoga.

Thời gian tập Yoga hợp lý nhất dành cho chị em khi mang bầu sẽ là sau 3 tháng đầu, tức là từ tuần thứ 12 trở đi. Bởi lúc này các dấu hiệu khi mang thai, như: Nôn nghén, mệt mỏi, hay thậm chỉ là sự thay đổi về huyết áp, các triệu chứng đau lưng, chóng mặt dường như đã không còn.

Sau 3 đến 4 tháng đầu cơ thể các bà mẹ đã bắt đầu thích nghi với  những sự thay đổi trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai lần đầu. Lúc này, các bà mẹ nên bắt đầu tập luyện Yoga bằng những bà tập thật sự nhẹ nhàng và đơn giản, dựa trên sự hướng dẫn khoa học của các huấn luyện viên. Khi bắt đầu đến tháng gần sinh thì các bà mẹ nên nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh vận động nhiều, việc tập Yoga cũng nên hạn chế.

Nên tập Yoga trong một khoảng thời gian có hướng dẫn cảu giáo viên cho phụ nữ mang thai

Nên nhớ, tuyệt đối không nên tự mình tập Yoga tại nhà, nhất là việc tập theo những bài tập trên mạng. Điều này sẽ rất nguy hiểm đối với sức khỏe của mẹ và bé. Sau khi đã bắt đầu làm quen được những bài tập có tư thế dễ thì sau đó có thể tập với những bài tập có mức độ khó hơn.

Một số lưu ý cho phụ nữ mang thai tập Yoga

Khi đã biết được thời gian tập Yoga thích hợp nhất dành cho bà bầu thì trong qáu trình tập luyện, chị em cần nắm được những lưu ý dưới đây:

– Nên lựa chọn các lớp tập Yoga cho bà bầu. Bởi ở đó sẽ có những người huấn luyện viên hỗ trợ tốt nhất khi cần

– Mỗi lần tập sẽ kéo dài không quá 1 giờ đồng hồ

– Luôn để phần bụng ở trạng thái thoải mái và dễ chịu nhất

– Sau mỗi buổi tập nên đi dạo, thả lỏng cơ thể trong khoảng 10 đến 15 phút

Trên đây chính là những thông tin về việc tập Yoga dành cho phụ nữ khi mang thai, bao gồm: Lợi ích, thời gian tập hợp lý cũng như những lưu ý khi tập. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp cho các bà bầu có được cho mình sự chuẩn bị về sức khỏe tốt nhất trước khi sinh. Để có thể biết thêm thông tin về Yoga cho bà bầu, các bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Yoga tại nhà bằng cách liên hệ tới số hotline: 0933966998 – 0971525408. Hoặc truy cập vào trang web: https://yogatainha.com.vn/. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp giáo viên dạy Yoga cho bà bầu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.