Những tư thế mẹ bầu nên tránh khi tập Yoga

Mang thai là một quá trình đầy kỳ diệu. Ngoài niềm vui sướng, hạnh phúc khi đang mang trong mình đứa con bé bỏng thì chắc hẳn bạn cũng không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng trong lần đầu được làm mẹ. Yoga cho bà bầu sẽ là một phương pháp giúp bạn giảm căng thẳng, lo lắng, đồng thời giúp bạn cải thiện sức khỏe và “vượt cạn” dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một vài tư thế mẹ bầu nên tránh khi tập Yoga vì không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Những vấn đề bạn cần lưu ý.

Trước tiên, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã hỏi bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân và được sự đồng ý cho phép tập Yoga từ họ. Khi tập Yoga, bạn nên trang bị cho bản thân một bộ đồ tập thật thoải mái. Tránh trường hợp đồ mặc quá chật hay ôm sát vào người khiến cả bạn và bé cảm thấy khó chịu. Hãy đảm bảo bạn uống đủ nước trong quá trình tập Yoga. Bạn cần bổ sung nước trước, trong và ngay sau khi tập để đảm bảo sức khỏe cho bạn và em bé.

Bạn cần lắng nghe cơ thể mình. Chỉ tập khi bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho hoạt động thể dục này. Bạn không nên gắng sức tập những động tác khó, hãy tập những động tác phù hợp với mình và tuân theo sự chỉ dẫn của huấn luyện viên. Khi cảm thấy mệt, bạn nên dừng tập, nghỉ ngơi, thư giãn hoặc thay đổi môi trường. Bạn cần biết tư thế Yoga bà bầu nên tránh để bảo vệ sức khỏe cho bạn và bé.

Những tư thế gập bụng, gây sức ép lên bụng.

Khi bạn tập những động tác gập bụng, úp bụng xuống sàn, gây sức ép lên bụng, bạn sẽ vô tình gây ra những áp lực có hại lên bụng, tử cung và em bé. Bạn cần tránh loại động tác này trong suốt thai kỳ.

Mẹ bầu nên tránh các tư thế thăng bằng một chân

Những tư thế yêu cầu giữ thăng bằng một chân.

Trong quá trình mang thai, bụng của bạn sẽ ngày một to và việc giữ thăng bằng khi chỉ đứng bằng một chân là cực kỳ khó. Trường hợp bạn bị té, ngã khi tập động tác này sẽ dễ xảy ra làm ảnh hưởng trực tiếp đến em bé. Lưu ý tránh động tác này nhé.

Tư thế trồng cây chuối.

Đây là một tư thế Yoga mẹ bầu nên tránh. Dù động tác này được thực hiện bằng đầu hay hai tay thì đều bị liệt vào danh sách “đen”. Việc bạn lộn ngược cơ thể sẽ khiến lượng oxy nạp vào cơ thể bị giảm mạnh, gây nguy hiểm cho thai nhi.

Những động tác yêu cầu nín thở.

Những bài tập thở có tác dụng rất lớn trong quá trình mang thai và nhất là khoảng thời gian bạn sinh nở. Tuy nhiên, những động tác yêu cầu bạn nín thở trong thời gian dài lên đến vài phút sẽ khiến ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Bạn nhớ tránh những động tác như thế này nhé.

Trung tâm Yoga tại nhà là sự lựa chọn tốt nhất cho cả bạn và bé.

Tập Yoga là một phương pháp tốt để bạn có thể chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ của mình. Nhưng nếu bạn tập không đúng cách, sẽ gây ra những tác hại không mong muốn cho cả bạn và bé. Vì thế, bạn cần có sự hướng dẫn của những giáo viên chuyên về Yoga cho bà bầu để có thể thực hành những bài tập với tư thế nhẹ nhàng, khoa học, phù hợp với thể trạng của bạn.

Mang thai khiến bạn cảm thấy khó chịu hay lo lắng mỗi khi phải ra khỏi nhà. Hiện nay đã có các trung tâm Yoga tại nhà chuyên cung cấp các giáo viên dạy Yoga cho bạn. Việc tập Yoga với các giáo viên hướng dẫn ngay tại nhà của bạn sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ gặp tai nạn, chấn thương cho cả bạn và thai nhi. Đồng thời cũng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp sẽ cho bạn biết rõ hơn về những động tác, tư thế mẹ bầu nên tránh khi tập Yoga và hướng dẫn những bài tập được thiết kế riêng cho bạn. Hơn nữa, thay vì lo sợ mình tập sai sẽ ảnh hưởng đến em bé, việc tập luyện dưới sự hỗ trợ trực tiếp của giáo viên sẽ giúp bạn yên tâm, thoải mái hơn.

Để có một giáo viên Yoga chuyên nghiệp hướng dẫn tập Yoga tại nhà, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0933.966.998 hoặc truy cập trang web https://yogatainha.com.vn/. Bạn sẽ được tư vấn và biết thêm các thông tin chi thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.