Những lưu ý khi tập Yoga mà mẹ bầu cần nên biết

Yoga là bộ môn thể thao xuất phát từ đất nước Ấn Độ, bộ môn dành cho tất cả mọi người và đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho những mẹ bầu thông thái . Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo được sức khỏe và sự an toàn của mẹ bầu thì không phải ai cũng biết. Để đảm bảo sức khỏe cho các mẹ bầu thì chúng ta cần tìm hiểu những lưu ý khi tập Yoga. Vậy những lưu ý khi tập Yoga dành cho mẹ bầu là gì? Sau đây là một số lưu ý, giúp mẹ bầu luôn an toàn trong khi tập luyện Yoga.

Nên có giáo viên hướng dẫn (tốt nhất là một giáo viên Yoga Bà Bầu tại gia)

Nếu chưa một lần tìm hiểu hay tập Yoga thì chắc chắn bạn sẽ không biết bắt đầu những bài tập như thế nào cho đúng mà không có người hướng dẫn riêng. Mặc dù các bài tập yoga là rất an toàn và thân thiện cho người mới tập thế nhưng nếu như không được hướng dẫn tập đúng cách, đúng tư thế thì có thể khiến mẹ bầu và thai nhi gặp nguy hiểm.

Vậy nên, tốt nhất hãy bắt đầu những bài tập yoga của mình cùng với giáo viên hướng dẫn ngay tại nhà để giảm thiểu nguy cơ chấn thương, mang lại hiệu quả tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi và được nói kỹ hơn những lưu ý khi tập yoga dành cho mẹ bầu.

Chỉ tập khi bạn cảm thấy thoải mái

Những bài tập yoga sẽ giúp các mẹ bầu giảm stress, điều chế cảm xúc, đánh bay cảm giác mệt mỏi, nóng giận khi mang thai, điều hòa hơi thở và thư giãn. Vậy nên, để đạt được những hiệu quả tốt nhất mà yoga mang lại thì các mẹ bầu chỉ nên tập khi bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Mẹ bầu tập yoga tăng cường sức khỏe

Tránh các tư thế không phù hợp cho người mang thai

Trong thời kỳ mang thai sẽ có những bài tập ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cử mẹ và thai nhi như những tư thế vặn xoắn cơ thể, cuộn tròn cơ thể hay nhưng tư thế gây áp lực lên bụng, lưng cũng như tránh kéo giãn cơ thể nhiều. Cho nên bạn cần có những đạo cụ hỗ trợ như gối và đệm để nâng đỡ cơ thể bạn khi cần thiết. Không những thế,bạn cần phải theo dõi cả lượng mồ hôi tiết ra nếu quá mức thì cần phải bù nước nhanh chóng để duy trì lượng nước cho cơ thể.

Không nên tập quá nhiều

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần xác định mục tiêu của mình là tập thể dục để giữ gìn sức khỏe chứ không phải là để giảm cân. Vì vậy, mẹ bầu không nên tập luyện quá lâu gây mất sức và mệt mỏi nhất là ba tháng đầu của thai kỳ. Cho nên, bạn chỉ cần dành 30-45 phút cho mỗi lần tập luyện. Sau khi tập xong các mẹ bầu cần nằm tại chỗ hít thở thả lỏng cơ thể tránh ăn uống ngay sau khi tập luyện.

Hãy luôn chú ý vào hơi thở

Thở là một bài học quan trọng nhất của tập luyện yoga cũng như lúc sinh con. Việc thở đúng cách không những giúp bạn kiểm soát được căng thẳng mà còn cung cấp thêm oxi cho phổi, lấy lại bình tĩnh, cho phép cơ thể và tâm trí được thư giãn và thoải mái.

Trên đây là những lưu ý khi tập yoga dành cho mẹ bầu cần biết để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những lưu ý trên thì các mẹ bầu cần mặc những bộ đồ tạo cảm giác thoải mái, cần khởi động trước khi tập và luôn lắng nghe cơ thể nếu cảm thấy mệt hay chóng mặt thì bạn nên dừng lại vì đó là dấu hiệu của việc tập luyện quá sức. Để có những bài tập đúng thì tốt nhất các mẹ bầu cần có những giáo viên hướng dẫn tại nhà để làm quen với bộ môn yoga. Để tìm được cho mình một giáo viên chuyên dạy yoga cho bà bầu xin liên hệ với chúng tôi Trung tâm Yoga tại nhà qua số điện thoại 0933 966 998 – 0971 525 048 hay website https://yogatainha.com.vn/ để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.