Những loại hình yoga cho mọi người, mọi lứa tuổi

Yoga có nhiều loại khác nhau, với yoga không có một ai là không thể tập luyện, từ nam đến nữ, từ trẻ em cho tới người già, bà bầu. Yoga cho mọi người một cảm giác tuyệt vời, một cuộc sống an bình, một tinh thần thư giãn và một cơ thể nhanh nhẹn hơn. Bạn đam mê yoga, bạn yêu thích và đang lựa chọn một loại hình yoga cho mình, hãy đến với bài viết dưới đây.

Hatha Yoga

Hatha Yoga có nguồn gốc từ mặt trời và mặt trăng, loại hình Yoga này đánh dấu sự phát triển của Yoga thời hiện đại. Với sự kết hợp giữa trên và dưới, trái và phải. Hatha Yoga có thể giúp cải thiện tinh thần của người tập.

Các bài tập hình thức Hatha Yoga thường kết hợp giữa hơi thở và tập luyện. Sự kết hợp này cáo thể cải thiện khả năng kiểm soát cơ thể và tinh thần của bạn trong thời gian tập luyện lâu dài. Lưu ý khi tập các bài tập Hatha Yoga, bạn nên tập một cách chậm rãi, rèn luyện ý chí nhiều hơn.

  

Hatha Yoga là loại hình Yoga cho mọi người, bất kể lứa tuổi, giới tính

Ashtanga Yoga

Ashtanga Yoga là loại hình Yoga được phát triển lần đầu tiên ở Sri K Pattabhi vào những năm 1950. Các bài tập theo hình thức này thường vận dụng sức mạnh và sức dẻo là chủ yếu. Không kết hợp nhuần nhuyễn hơi thở và động tác như Hatha Yoga, Ashtanga Yoga chủ yếu chú trọng vào tư thế động tác kết hợp với sự di chuyển.

Loại hình yoga này vô cùng thích hợp với những người có thái độ luyện tập nghiêm túc và các chuyên gia về yoga. Không chỉ có khả năng cải thiện sức dẻo, bạn còn có thể nhận biết dấu hiệu, khắc phục các triệu chứng bệnh tật ngay từ khi còn là mầm mống.

Bikram Yoga – Hot Yoga cho mọi người

Bikram Yoga cho mọi người là hình thức được sáng tạo bởi Bikram Choudhury. Loại hình yoga này vô cùng đặc biệt. Để thực hiện các bài tập, bạn phải duy trì nhiệt độ phòng tập mức 40 độ C và độ ẩm khoảng 40%. Với nhiệt độ và đặc trưng các bài tập, bạn có thể giảm cân đồng thời thực hiện các bài tập cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả hơn.

Phương pháp tập luyện với Bikram yoga sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng hoàn hảo

Ngoài ra, bởi tập luyện trong không gian với điều kiện như vậy nên loại hình yoga này thường được sử dụng trong lĩnh vực y tế, giúp người tập luyện cải thiện hệ tuần hoàn, thanh lọc cơ thể, tạo sự khỏe mạnh cho cơ thể.

Power Yoga

Power Yoga cho mọi người đã xuất hiện khá lâu trước đây nhưng vào những năm cuối thế kỉ 20 mới bắt đầu có những bước phát triển nhanh hơn. Loại hình yoga này được 2 người cùng kết hợp tạo ra. Lấy nền tảng từ Ashtanga và đúc kết nhiều kinh nghiệm thực tiễn hơn, Power Yoga đã có thể tạo ra sức nóng, giải phóng năng lượng, đem lại nhiều ứng dụng thực tế hơn đối với người tập.

Iyenga Yoga

Iyenga Yoga là phát minh tiên tiến, tuyệt vời của B.K.S Iyengar vào năm 1975. Những động tác của Ivenga thường chủ yếu tập trung vào các yếu tố thẳng đều, vừa phải và liên tục. Trong loại hình yoga này, các dụng cụ như thảm, ghế, dây… đã bắt đầu được đưa vào sử dụng. Những người mới tập luyện sẽ cực kỳ thích loại hình yoga này bởi nó khá dễ tập, thú vị và có hiệu quả đối với bất kỳ đối tượng nào.

Với những người mới luyện tập, Ivenga Yoga là một lựa chọn sáng suốt

Những loại hình Yoga trên đây đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển Yoga hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn loại yoga mà bạn muốn theo học. Những loại hình Yoga này đa số đều phù hợp với mọi người, dù bạn thuộc giới tính nào, có sức khỏe hay không có sức khỏe thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia luyện tập. Yoga cho mọi người, mọi lứa tuổi nên đừng ngại ngùng bạn nhé.

Hiện tại, cơ sở của chúng tôi có đội ngũ huấn luyện yoga rất tốt, có kinh nghiệm. Vì vậy, nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0933.966.998/0971.525.048 này nhé. Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.