Yoga cho bà bầu – Cho mẹ trẻ khỏe hơn bao giờ hết

Yoga không chỉ dành cho trẻ em mà còn có Yoga cho bà bầu. Với các mẹ đang ì ạch chuẩn bị đến ngày sinh, đừng quên bỏ thời gian luyện tập Yoga một chút để giữ gìn vóc dáng và dễ sinh hơn khi bước vào giai đoạn chuẩn bị lên bàn nhé. Chỉ một vài động tác cơ bản, nhẹ nhàng, cực kỳ dễ tập dưới đây, các mẹ bầu sẽ nhìn thấy sự

Động tác cải thiện cơ chân

Mẹ bầu luôn cảm thấy khó chịu nhất là ở đôi chân của mình, mỗi khi vác bụng ì ạch, đôi chân là bộ phận chịu nhiều áp lực nhất. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua động tác Yoga cho bà bầu bằng chân này.

Để tập động tác này, bạn có thể sử dụng thảm tập, ngồi trên thảm và chống hai tay xuống sàn. Lòng bàn tay áp xuống đất ngang với hông. Mở rộng hai chân, lòng bàn chân hướng về phía trước, đưa hai chân sang hai bên rồi khép hai chân vào với nhau. Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ cảm thấy cơ thể dễ chịu hơn, và còn chống được triệu chứng phù nề trong thai kỳ.

 

Động tác yoga cho bà bầu sẽ cực kỳ có lợi, giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn

Động tác tập cơ tay

Động tác tập cơ tay sẽ giúp cho bà bầu cải thiện được sức dẻo dai và dự trữ sức khỏe để bước vào giai đoạn lên bàn. Cũng sử dụng tấm thảm tập Yoga cho bà bầu rồi nằm ngửa người xuống. Bà bầu cũng có thể kê một chiếc gối nhỏ dưới lưng nếu không thể nằm thẳng. Sau đó, đưa hai tay lên song song trước mặt rồi đưa tay hạ xuống ngang vai, chạm đất. Cũng thực hiện lặp đi lặp lại động tác này để có hiệu quả hơn.

Động tác uốn lưng

Động tác này có thể sẽ khá khó khăn đối với nhiều chị em đang ở giai đoạn cuối thai kỳ. Các bạn có thể tập luyện hoặc bỏ qua tùy theo cơ thể và thời gian thai kỳ của mỗi người.

Để thực hiện, bạn đứng thắng rồi lần lượt gập người cúi xuống sao cho đầu chạm cổ chân, lặp đi lặp lại nhưng thực hiện thật chậm và kiểm soát được thần kinh trung ương để không bị chóng mặt nhé.

Các động tác nên được kết hợp với nhau để có thể tạo được hiệu quả liên tục

Động tác kết hợp

Động tác này sẽ kết hợp hoàn hảo giữa chân, tay, lưng, eo, bụng. Để thực hiện bạn đứng thẳng, bước một chân lên phía trước, chân bước lên nên là chân thuận để có thể đứng vững hơn.

Sau đó, chống hai tay vào hai bên hông rồi từ từ hạ thấp chân bước lên xuống, nâng chân bước lên lên. Cứ từ từ thực hiện động tác này lên xuống là bạn đã hoàn thành xong bài tập này. Động tác này sẽ giúp cơ thể mẹ bầu thoải mái hơn, thai nhi cũng sẽ phát triển toàn diện hơn.

Bài tập hít thở

Trong toàn bộ quá trình tập luyện, bạn nên kết hợp bài tập hít thở xuyên suốt các động tác. Hít thở cũng cần một nguyên tắc nhất định, khi bạn dùng lực bạn hít vào, bạn thả lỏng thì thở ra để cơ thể hấp thụ đủ Oxy cung cấp hoạt động đồng thời tạo ra sự dẻo dai cho cơ thể chúng ta.

Hít thở là một bài tập quan trọng đối với chị em đang mang bầu

Hít thở tưởng dễ nhưng lại khá khó, hít thở đúng sẽ giúp bạn điều tiết cơ thể dễ dàng hơn, đối với chị em phụ nữ đang mang bầu cũng đóng góp một phần không nhỏ vào quá trình sinh con cuối thai kỳ.

Những bài tập, động tác Yoga cho bà bầu trên đây được khá nhiều chị em áp dụng để cải thiện sức khỏe và nhan sắc trong quá trình mang thai. Bạn có thể luyện tập thường xuyên trong cả quá trình mang thai để có thể dễ sinh cũng như có nhan sắc đẹp hơn. Còn bạn thì sao? Nếu như bạn muốn có một giáo viên riêng để luyện tập Yoga cho bà bầu thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0933.966.998/0971.525.048.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.