Các tư thế yoga cho nam đơn giản, hiệu quả tại nhà

Yoga là một môn thể dục phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt là với phái nữ. Hiện nay không chỉ có phụ nữ mà còn có nhiều phái mạnh cũng đã đi đến phòng tập yoga.  Hầu hết mọi người đều cần huấn luyện để luyện tập chuẩn tư thế và có hiệu quả nhất. Nhưng không phải ai cũng có thời gian ra các phòng tập. Vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn các tư thế yoga cho nam đơn giản tại nhà.

   Yoga rất tốt đối với sức khỏe nam giới

Những lợi ích của yoga đối với nam giới.

Yoga có tác dụng lớn đối với sức khỏe và tinh thần của người tập. Đặc biệt, các bài tập yoga hỗ trợ giải tỏa căng thẳng hiệu quả, đào thải độc tố nhanh chóng. Bên cạnh đó, yoga cho nam còn hỗ trợ phòng và chữa các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, đau mỏi cơ khớp, bệnh về gan,…

Yoga cũng giúp tập luyện tất cả các cơ khớp, xương, các hệ cơ quan như tim mạch và tuyến nội tiết. Ngoài ra, môn thể thao này giúp mang lượng oxy và máu tuần hoàn tốt hơn và tăng năng lượng cho cơ thể.

Một số bài tập yoga cho nam tại nhà đơn giản.

Tư thế yoga thứ nhất

Các bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Sau đó bước chân phải sang ngang và xoay mũi chân phải của mình sang trái. Bạn từ từ hạ thấp hông xuống sao cho đùi song song với mặt sàn. Tiếp theo bạn mở rộng hai tay và nhẹ nhàng nghiêng người sang phải, cố gắng chạm tay xuống sàn tập.

Tư thế yoga nam đơn giản

Trong lúc này tay trái của bạn duỗi thẳng và mắt nhìn thẳng. Khi tập bạn sẽ cảm nhận sự căng cơ ở vùng đùi, hông, cánh tay và lưng. Với tư thế này, các bạn giữ khoảng 10 – 15 giây. Sau đó lại đổi bên và thực hiện lại động tác. Lợi ích của động tác yoga cho nam này là tăng cường sức mạnh ở chân, hông, đùi và vùng lưng.

Tư thế yoga thứ hai

Đầu tiên, các bạn bước chân phải sang ngang và xoay mũi chân phải sang phải. Sau đó, bạn từ từ hạ thấp hông cho đến khi đùi song song với mặt sàn. Hai tay của bạn chấp trước ngực và xoay người nhẹ nhàng ra sau.

Tư thế yoga cho nam săn chắc cơ đùi, bụng và lưng

Tiếp theo là khóa khuỷu tay và đầu gối ở trên chân phải. Bạn sẽ cảm nhận thấy cơ căng ở vùng đùi, lườn, hông và cánh tay. Động tác này cũng giữ trong 10 – 15 giây và đổi bên để thực hiện lại động tác. Tư thế này, sẽ giúp nam giới săn chắc cơ đùi, bụng và thư giãn cơ lưng.

Tư thế yoga thứ ba

Động tác đầu tiên của tư thế này giống với tư thế yoga thứ hai. Đó là bước chân sang ngang và xoay bàn chân phải sang phải, từ từ hạ hông xuống. Tiếp theo là chân trái duỗi thẳng, đưa tay phải lên cao còn tay trái đặt ở trên gối trái.

Tư thế yoga cho nam thứ ba

Với tư thế này thì cơ thể ủa bạn phải ngả về phía sau một chút. Cuối cùng là di chuyển tay trái về gần mắt chân trái. Giữ tư thế và hít thở đều trong 10 – 15 giây. Tư thế này giúp cải thiện tư thế, dáng người của nam giới và tăng cường cơ cho vùng đùi, hông.

Tư thế yoga thứ tư

Tư thế này khá giống với tư thế thứ hai, chỉ khác là hai tay chấp trước ngực vào không xoay người. Các bạn cũng hít thở đều và giữ tư thế từ 10 – 15 giây là tốt nhất. Đặc biệt, các bạn càng hạ trọng tâm cơ thể xuống thấp thì càng tốt. Tư thế yoga cho nam này hỗ trợ tăng cơ, làm săn chắc vùng chân, hông tối đa.

Tư thế hỗ trợ tăng cơ chân, hông

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến các bạn bốn động tác cơ bản về yoga cho nam giúp săn chắc cơ thể cùng với thư giãn cơ. Để biết thêm các thông tin chi tiết khác về yoga thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

YOGATAINHA

Địa chỉ: HCM: 90A Thạch Thị Thanh – P.Tân Định – Quận 1 .

             Hà Nội: Trung tâm thể thao Đa năng – 46 Lê Hồng Phong – Hà Đông.

Hotline: 0933 966 998 – 0971 525 048.

Website: https://yogatainha.com.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.