Những động tác Yoga nên tập vào mùa tết đến

Khi bước vào ngày lễ tết thì mỗi người hình như có khẩu phần ăn tăng lên, cơ thể sẽ nạp một lượng lớn thức ăn, mặc dù là không muốn thế nhưng bị kích thích bởi những món ăn mà thường đến ngày tết mới được thưởng thức, hơn nữa không phải đi làm nên mọi người sẽ tụ tập lại với nhau. Chính vì việc ăn uống như vậy mà sau cái tết bạn sẽ bị tăng cân, nổi mụn, nóng trong người, …

Để khắc phục được tình trạng cơ thể thay đổi chỉ sau một cái tết thì tốt nhất bạn nên rèn luyện Yoga thường xuyên, bản chất của Yoga là giúp cho cơ thể trong việc đào thải chất độc ra bên ngoài, mang lại cho cơ thể một lượng oxy cần thiết nằm trong máu, đưa độc tố đi ra ngoài bằng phổi thông qua kỹ thuật nhịp thở. Bạn cần phải thực hành một vài động tác Yoga đơn giản phía dưới vào mùa tết, nhằm tăng cường hoạt động cho các cơ quan nội tạng, mang lại cho cơ thể có được sự khỏe mạnh, cung cấp một nguồn năng lượng đầy đủ.

Động tác Yoga ngồi vặn mình hay Ardha matsyendrasana, động tác này sẽ tác động lên phàn đùi – mông – tiêu hóa – thải độc, ngoài ra còn giúp cho phần cơ có được độ săn chắc.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi và thở thật đều và chậm, tiếp đến là bạn đưa nửa thân trên xoay sang hướng bên phải, đồng thời để chân bên phải được duối thẳng ra phía trước và sát với thảm tập, còn chân bên trái thì đẩy ra bên ngoài. Ngực cũng nên đưa ra phía trước, phần đầu cũng được xoay ra phía bên phải.

Sau đó bạn đưa hai tay ra phía sau của lưng và dần dần siết lại một chút, thân trên tiếp tục được xoay sang bên phải, đầu cũng được đưa ra hẳn phía sau.

Động tác Yoga gác chân lên tường hay Wall legs up, một động tác khá đơn giản những vẫn giúp cho cơ thể được thư giãn, thần kinh não bộ thư giãn, đồng thời còn thanh lọc được cơ thể, mang lại một giấc ngủ ngon, giảm tình trạng đau nhức đầu.

Bạn hãy chuẩn bị bằng việc nằm ngửa trên thảm và nên sát với bức tường thì càng tốt, bạn hãy để phần chân của mình lên trên tường, làm sau để cho mông cũng sát với tường, càng gần bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

Khi bạn thực hiện việc đưa chân lên trên tường thì bạn cũng nên chỉnh lại tư thế sao cho tạo được một góc vuông với tường, hai chánh tay sẽ để dọc hai bên thân với hai lòng bàn tay ngửa lên hoặc úp xuống là tùy mỗi người.

Nếu bạn chưa quen thì có thể sử dụng sự hỗ trợ của một cái khăn đặt ở phía dưới của lưng. Khi đã hoàn thành xong tư thế bạn cứ để như vậy, nhắm mát lại, duy trì việc hít thở đều đặn tầm 15 phút hoặc mười phút cũng được.

Động tác gác chân lên tường

Động tác Yoga xoạc chân cúi mình về trước hay Prasarita padottanasana, tác động tới hệ thống hô hấp, cung cấp nguồn khí cho cơ thể và lấy nguồn khí xấu ra bên ngoài.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc đứng trên sản với độ rộng hai chân hơn vai một chút, nên để cho các cơ được kéo giãn ra. Thực hiện một nhịp thở rồi đưa tay lên trên cao để làm giãn phần xương sống.

Để tư thế thẳng như vậy rồi ngả người về phía trước, hai tay đưa rộng ra và uốn vào hướng bên trong. Tiếp tục đưa đầu lên để nhìn được lên trên, thân người được hạ xuống hết mức để phần đỉnh đầu chạm xuống dưới thảm.

Động tác Yoga chó ba chân hay Adhomukha svanasana, tạo cho quá trình vận chuyển máu không bị tắc nghẽn, tất cả cơ thể đều nhận được nguồn dưỡng chất sống.

Bạn sẽ quỳ trên thảm tập để chuẩn bị với hai đầu gối chân cũng để dưới thảm. Sau đó bạn đưa người lên trên cao những hai tay chống dưới thảm, chân và tay đều nằm ở tư thế được duỗi thẳng, mông đưa lên cao.

Tiếp đến là bạn sẽ đưa một chân lên trên cao và duỗi thẳng ra phía sau, tương tự như động tác Yoga chó úp mặt nhưng khác ở chỗ đưa một chân lên mà thôi.

Theo như lẽ thường cứ trải qua một thời gian đón tết thì cơ thể và tinh thần đều có sự thay đổi nhất định, những bạn hãy tập những động tác Yoga ở trên để ngăn cản sự thay đổi quá mức, mang lại cho hệ thống tiêu hóa hoạt động được tốt, cũng như việc thải độc tố ra khỏi cơ thể cũng được tốt hơn.  Bạn hãy đừng để một mùa tết đi qua để lại một cơ thể xấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.