Cải thiện bệnh viên xoang nhờ tập luyện Yoga

Việc hít thở thường không được con người ta quan tâm đến, vì sự tồn tại của chúng như là điều hiển nhiên. Nhưng thật không may nếu như bạn bị một căn bệnh viên xoang thì bạn sẽ suy nghĩ khác hẳn ngay. Bệnh viêm xoang liên quan tới mũi, bạn sẽ cảm thấy việc hít thở trên nên khó khăn hơn, nhất là khi thời tiết có sự thay đổi. Căn bệnh này hiện nay tỷ lệ chữa khỏi hẳn không được cao cho lắm, chỉ nằm ở mức duy trì tình trạng bệnh mà thôi. Do đó người bệnh thường lựa chọn việc tiếp tục điều trị cùng với việc luyện tập những động tác Yoga để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh này. Đây là một sự kết hợp mang lại hiệu quả bất ngờ, nên nếu được bạn hãy áp dụng.

Những động tác Yoga được đưa ra sẽ tập trung vào hệ hô hấp, nhằm cải thiện được tình trạng bệnh, dưới đây là một vài động tác Yoga mà bệnh nhân viêm xoang nên thực hiện mỗi ngày.

Động tác Yoga cái cày hay Plow pose, khi thực hiện động tác này thì sẽ giúp cho quá trình lưu thông máu được tốt, nhịp thở đều và sâu, loại bỏ dần tình trạng bị tắc nghẽn do bị tiết ra quá nhiều dịch nhầy.

Bạn sẽ nằm ngửa ở trên thảm tập, chận được duỗi thẳng nhưng sẽ để vuông với thảm còn hai tay để dọc hai bên thân người. Bạn hãy sử dụng toàn bộ phần lực ở tay để nâng người và chân đặt qua đầu và những ngón chân sẽ chạm xuống sàn nhà, lúc này hai tay sẽ đan lại với nhau để tạo sự chắc chắn.

Động tác Yoga cây cầu hay Bridge pose, nếu rèn luyện thường xuyên sẽ giúp cho xoang mũi được thông thoáng, đồng thời còn mang lại sự lưu thông của khí huyết.

Động tác cây cầu

Bạn sẽ nằm ngửa người ở trên thảm, hai tay để nằm hai bên ngoài, hai chân để cách nhau một khoảng duỗi thẳng, sau đó từ từ co đầu gối chân lên trên. Tiếp đến là đẩy người lên nhưng vai và đầu vẫn tiếp xúc với thảm, đưa hai tay nắm lấy hai cổ chân.

Động tác Yoga căng giãn lưng hay Seated forward bend, động tác này cũng khá là đơn giản, nhưng nếu thực hiện thường xuyên sẽ cải thiện tình trạng viêm xoang rát tốt, tăng lượng máu được lưu thông lên não bộ.

Bạn ngỗi duỗi thẳng chân lên thảm, sau đó dần dần gập thân trên xuống vươn xa nhất có thể, làm sao để hai bàn tay chạm được tới ngón chân, đầu – ngực sẽ sát với chân.

Động tác Yoga ngồi thẳng và bịt mũi mang lại cho bạn sự tập trung vào việc thở, tạo cho lường không khí đi qua xoang đều, mang lại cảm giác dễ chịu vì không thấy khó thở.

Thực hiện rất là đơn giản, bạn sẽ ngồi ở tư thế xếp bằng trên thảm, lưng giữ thẳng, bạn sẽ dùng một tay để trên đùi, tay còn lại bóp lấy mũi, bạn nên ngồi với tư thế thoải mái nhất.

Sau khi bịt mũi thì bạn sẽ nín thở khoảng bốn giây, rồi thả ra hít một hơi thật sâu ở một bên mũi, tiếp tục giống vậy cho bên mũi còn lại. Nhớ là lặp lại nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.