Những động tác yoga cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Tập yoga là một phương pháp là phương pháp giúp phòng tránh các chứng ốm nghén, căng thẳng cho phụ nữ khi bắt đầu mang thai… Tuy nhiên trong mỗi thời kỳ, giai đoạn mang thai sẽ có những bài động, động tác yoga khác nhau. Dưới đây là một số động tác yoga cho bà bầu trong 3 tháng đầu được nhiều chuyên gia yoga đưa ra.

Những lợi ích khi tập yoga mang lại cho bà bầu trong 3 tháng đầu tiên

Có thể nói yoga là một trong những bộ môn thể thao mà các mẹ bầu có thể yên tâm luyện tập đặc biệt là trong 3 tháng đầu mang thai.

Việc tập luyện các bài tập yoga cho bà bầu mang thai những tháng đầu tiên sẽ giúp các mẹ có thể điều hòa hơi thở, thư giãn tinh thần, giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc…

Không chỉ có vậy các bài tập yoga cho mẹ bầu khi phối hợp một cách linh hoạt sẽ giúp nâng cao sức mạnh nâng đỡ của cột sống, vai, cơ lưng…Từ đó giúp mẹ bầu tránh được các triệu chứng thường gặp khi mang thai, đồng thời giúp các mẹ chuẩn bị tốt cho hành trình mang thai và quá trình sinh nở của mình.

Những động tác yoga cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai

Mời các bạn tham khảo một số động tác yoga phù hợp cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai được nhiều chuyên gia khuyên tập:

Tư thế em bé 

Bài số 1

Bài tập này giúp cho cơ chân của các sản phụ thoải mái đồng thời phòng tránh được các hiện tượng chuột rút, phù nề trong thai kỳ.

Bài tập giúp các sản phụ tránh được hiện tượng chuột rút, phù nề khi mang thai

Để thực hiện bài tập này, các bạn hãy ngồi trên thảm tập sau đó chống hai tay xuống sàn về phía sau, lưu ý lòng bàn tay úp đặt ở vị trí ngang hông. Tiếp đó mở rộng hai chân, điều chỉnh lòng bàn chân hướng về phía trước rồi thực hiện quắp, mở bàn chân liên tục khoảng 20 lần.

Bài tập số 2: Tư thế em bé

Đây là một trong những bài tập, động tác yoga cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai được nhiều chuyên gia đưa ra. Tư thế này giúp kéo giãn xương sống cũng như thư giãn vùng dưới lưng, giảm triệu chứng đau lưng của phụ nữ khi mang thai.

Cách thực hiện, các bạn hãy quỳ gối đưa hai tay về phía trước, úp lòng bàn tay xuống thảm rồi đặt mông ngồi từ từ lên hai gót chân. Thực hiện thở đều đặt và giữ nguyên động tác này trong 60 giây.

Bài tập thứ 3: Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu

Với những mẹ bầu việc tập tư thế này sẽ giúp làm giảm các triệu chứng đau cổ, lưng, tăng khả năng lưu thông khí huyết.

Cách thực hiện các mẹ hãy nằm ngửa trên thảm tay đặt dọc theo cơ thể, sau đó gập gối sao cho lòng bàn chân úp xuống sàn. Thực hiện hít sâu, thở đều và đẩy hông, lưng lên cao từ từ. Chú ý giữ tư thế này trong khoảng 30 giây, khi thoát thế trùng lưng thư giãn và thở hết ra.

Một số lưu ý khi tập yoga trong 3 tháng đầu mang thai

Việc tập yoga với các bà bầu đặc biệt là những người mang thai ở 3 tháng đầu sẽ có nhiều hạn chế bởi thể trạng mỗi người sẽ không giống nhau. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, cũng như để yoga phát huy hết hiệu quả các bạn cần đến sự tư vấn của các chuyên gia và cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chỉ tập những động tác cơ bản, phù hợp với thể trạng của mình theo đúng sự tư vấn của chuyên gia.
  • Không được tập quá lâu trong ba tháng đầu chỉ nên tập tối đa 30 phút.
  • Không được ăn uống ngay sau khi vừa tập xong…

Như vậy bài viết trên chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn một số động tác yoga cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai. Nếu như các bạn có nhu cầu tập và muốn tìm giáo việc chuyên dạy yoga cho bà bầu vui lòng liên hệ Trung Tâm Yoga Tại Nhà theo hotline 0933966998.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.