Bà bầu có tập Yoga được không?

Tập Yoga thật sự rất tốt cho sức khỏe và khiến cho tâm hồn chúng ta luôn thư thái. Đối với những bà bầu thì sao? Bà bầu có tập Yoga được không? Nếu được thì lúc tập nên lưu ý những gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này và lưu ý lại cho bản thân nhé.

Bà bầu có tập Yoga được không?

Câu trả lời cho câu hỏi này đương nhiên là có. Yoga có tác dụng rất tốt cho những bà mẹ bầu. Trong thời kỳ này, việc tập Yoga là phương pháp hiệu quả giúp cho bạn bớt đi căng thẳng, mệt mỏi. Quá trình mang thai, chuyển dạ hay sinh con đều dễ dàng hơn với bạn nếu bạn tập Yoga mỗi ngày.

Đặc biệt, Yoga còn giúp bạn kiểm soát cảm xúc, việc hít thở, thư giãn của bà mẹ bầu được tốt hơn. Tình trạng căng thẳng, mệt mỏi hay stress kéo dài sẽ được giảm thiểu đáng kể. Mẹ bầu sẽ nhanh chóng quên đi những muộn phiền, áp lực hay lo âu trong cuộc sống ngay thôi.

Tập Yoga dành cho mẹ bầu chỉ là những động tác nhẹ nhàng tác động vào tay, chân, các cơ và khớp. Sau một thời gian tập luyện, chắc chắn cơ thể bạn sẽ dẻo dai, săn chắc hơn hẳn, tăng khả năng toàn hoàn màu. Nhờ có Yoga, việc mang bầu đối với các bà mẹ sẽ thư thái và nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Phụ nữ mang thai nên có được sự hướng dẫn cụ thể từ giáo viên

Những lưu ý khi luyện tập Yoga dành cho bà bầu

Nếu không phải tham gia một lớp Yoga chuyên biệt dành cho bà bầu thì trước khi học, bạn nên nói trước với giáo viên rằng mình đang mang thai để nhận được những bài học thích hợp nhất.

Các bài tập Yoga phụ thuộc rất nhiều vào thời gian tam cá nguyệt thai kỳ của bạn. Nếu từ tam cá nguyệt thứ hai, các chuyên gia khuyên bạn không nên tập Yoga ở tư thế liên quan đến lưng. Bởi nó có thể làm giảm lượng máu được đưa tới tử cung. Ngoài ra, bạn cần lưu ý chỉ nên tập những bài Yoga bà bầu nhẹ nhàng, đừng làm căng cơ bắp quá nhiều.

Nên luyện tập những động tác uốn cong người, xoay hông hay ưỡn ngực, … bởi những động tác này có tác dụng giúp cho xương sườn di chuyển dễ dàng hơn và mẹ bầu có thể thở dễ dàng. Một số động tác khác an toàn dành cho các bà bầu có thể kể tới như thế cánh bướm, thế con mèo, thế tam giác, …

Khi tập Yoga, đến một lúc nào đó, nếu cảm thấy cơ thể mình bắt đầu khó chịu, hãy ngừng tập. Hoặc bạn có thể điều chỉnh một số tư thế khác phù hợp hơn cho mình để tiếp tục. Lúc này một giáo viên Yoga tại nhà chính là giải pháp dành cho bạn. Không cần phải đi đâu xa, họ sẽ tới tận nhà và tùy chỉnh làm sao cho những động tác thích hợp cho thai kỳ và cơ địa mỗi người.

Với những thông tin được chia sẻ qua bài viết này, chắc hẳn, bạn đã trả lời được câu hỏi “Bà bầu có tập Yoga được không?” và một số lưu ý khi luyện tập.

yogatainha.com.vn, địa chỉ cung cấp cho bạn những những giáo viên Yoga có bằng cấp, tận tâm và dày dặn kinh nghiệm. Tùy vào thời gian mà bạn lựa chọn, các giáo viên sẽ trực tiếp tới tận nhà, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngoài ra, việc trao đổi và tập luyện 1 – 1 chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Liên hệ với yogatainha.com.vn ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.