Người huyết áp cao tập Yoga như thế nào?

Cao huyết áp là một bệnh mà khá nhiều người gặp phải hiện nay, với nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là mọi người sử dụng thuốc để mang lại sự ổn định cho huyết áp, nhưng bạn cũng có thể tập các động tác Yoga cũng có tác dụng cải thiện tình trạng huyết áp cao, nhưng bạn nên chọn một nơi uy tín để học thì mới có được kết quả như mong muốn được.

Điều quan trọng đầu tiên là kỹ thuật về thở, bạn cần phải biết cách thở sao cho đúng thì khi thực hiện mới có hiệu quả được. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị, nhằm đưa bạn vào trạng thái tập trung, rơi vào tư thế thiền cho tâm thức, tạo một cảm giác thoải mái cũng như không suy nghĩ bất cứ điều gì, giúp cho cơ thể lấy lại được nguồn năng lượng cân bằng, bạn và mọi vật xung quanh như được hòa lại thành một thể thống nhất. Có tác dụng đối với hô hấp lẫn não bộ cũng như việc cơ thể được làm sạch bằng cách loại bỏ độc tốt ra bên ngoài.

Khi bạn thực hiện phương pháp thở đúng cách thì bạn sẽ cảm thấy cơ thể được thả lỏng, đồng thời bạn sẽ điều khiển được việc thở của mình, cứ duy trì từ từ để tiến lên một mức cao hơn nữa. Khi bạn bị cảm thường hay nghẹt mũi thì việc tập Yoga này nên dừng lại, vì lúc này bạn không thể điều khiển được nhịp thở của mình chính xác được.

Người bị huyết áp cao cần nằm vững kỹ thuật thở để cân bằng điều hòa nhịp thở của bản thân

Nên lựa chọn một nơi thực sự mang lại cảm giác thoải mái, bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân bắt chéo vào nhau đồng thời mắt cần nhắm lại. Với bàn tay phải thì hai ngón tay trỏ và tay giữa sẽ gập lại vào giữa lòng bàn tay, lúc này những ngón còn lại hãy để thẳng ra như bình thường, sau đó dùng ngón cái bên bàn tay phải này để bịt mùi bên phải lại, nên để nhẹ nhàng thôi nhé. Đối với bàn tay trái thì hai ngón tay trỏ và cái để chạm và nhau, những ngón còn lại để thẳng và đặt mu bàn tay lên phần gối của chân trái. Bạn cần tập trung trong khoảng năm nhịp thở chậm.

Tiếp đến là nhấn lỗ mũi bên trái lại rồi mở mũi bên phải ra khoảng bốn nhịp, sau đí hít vào bằng mũi bên phải và giữa phần mũi bên trái và cũng giữ bốn nhịp. Bạn cứ làm như thế để tạo thành một chu kỳ hoàn chỉnh, hãy thực hiện mấy vòng như vậy, nếu được bạn có thể tăng số nhịp lên để vượt qua được mức đựng đang thực hiện và chuyển qua mức độ cao hơn.

Sau quá trình bạn thở đúng cách, bạn đã có được một sự tập trung nhất định rồi thì bạn sẽ chuyển qua thực hiện một số động tác như là động tác đại bàng, động tác cái cây, động tam giác, động tác chữ thập, động tác kẹp. Khi thực hiện đầy đủ các giai đoạn như trên thì bạn nên thả lỏng cơ thể sau đó là nghỉ ngơi và làm những công việc khác. Bạn nên thực hiện thường xuyên cách thức trên để cải thiện được căn bệnh cao huyết áp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.