Một vài động tác Yoga căn bản tập tại nhà

Với những con người nỗ lực và cố gắng thì cuộc sống của họ luôn nằm ở mức bận rộn, thường không có nhiều thời gian để chăm sóc cho chính bản thân mình. Với một lượng công việc lớn bạn cần phải làm thì các bộ phận trên cơ thể của bạn sẽ bị rơi vào tình trạng bão hóa, con người dường như mất đi nguồn sống.

Dựa trên một số những tư thế Yoga dưới đây thì bạn sẽ không gặp phải sự thiếu sức lực hay mệt mỏi nữa, đồng thời còn giúp cho sức khỏe tốt, cải thiện body cả bạn. Một điều đặc biệt hơn là bạn có thể tập ngay tại nhà hoặc một không gian nào đó thoải mái sẽ đánh bật đi sự căng thẳng. Đây là những động tác rất cần cho những người phụ nữ khi phải chăm sóc gia đình, lo cho công việc mà thời gian rảnh không có nhiều. Bạn hãy cố gắng mỗi ngày bỏ ra một chút thời gian để tập Yoga nhé, tốt cho bạn nhiều lắm đấy.

Động tác ngồi thiền, bạn có thể ngồi trên thảm tập hoặc nơi nào bằng phẳng là được, hai bàn chân được đan chéo vào với nhau, tức là phần chân trái đặt trê đùi phải và ngược lại. Hai tay thì đặt song song lên hai đùi, đảm bảo cho phần lưng được thẳng, cơ thể thoải mái thả lỏng.

Động tác “Lord of dance” 

Bạn sẽ hít bằng mũi để tạo một độ căng cho cơ bụng rồi sau đó thở ra bằng miệng cho hết phần hơi bên trong. Đây là một trong số những động tác cơ bản nhất sau khi đã được hướng dẫn thì bạn sẽ tập được tại nhà. Với mỗi lần thực hiện bạn nên kéo dài khoảng nửa giờ đồng hồ. Cũng là động tác giúp cho tâm hồn của bạn có được một sự yên tĩnh, nâng cao khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ cũng như là ý chí cao.

Động tác half fish pose, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi trên thảm tập, hít vào thật sâu, đưa người sang một bên khoảng tầm bốn lăm độ sang bên trái, chắp tay đặt ở trước ngực, đưa phần chân trái vào gần với người, còn với chân phải thì bạn cứ để thẳng, tay phải đẳ lên đùi trái tiếp giáp ở cùi tay, tay còn lại thì đặt ra đằng sau và duỗi thẳng. Bạn hãy giữ cho động tác này tầm nữa phút rồi tiếp tục thực hiện cho bên còn lại trong khoảng thời gian được lặp lại nhiều lần.

Động tác full lorg of the dance, đây là tư thế thoạt nhìn như đang muốn bay, chuẩn bị ở tư thế đứng, để hai chân có độ rộng ngang bằng với vai. Chân trái bạn sẽ co ở phía sau một cách chậm rãi, đồng thời dùng tay trái để cầm lấy chân trái này ở phần mũi. Lúc này bạn hãy để bụng hóp lại, chân phải làm trụ nên cần chắc chắn, tay phải thì đưa thẳng chéo lên phía trước. Bạn sẽ giữ khoảng nửa phút, rồi tiếp tục là đổi sang bên khác tương tự, hãy lặp đi lặp lại nhiều lần khi bạn có cảm giác bị mệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.