Mỗi ngày tập Yoga thì cơ thể sẽ đẹp hơn

Một con người có vóc dáng đẹp thì ai cũng ước mong, nhất là đối với phái nữ. Để làm được điều này thì ít nhất ra bản thân bạn cần có một sự quyết tâm làm bất cứ điều gì thì bạn cũng cần phải tới nơi tới chốn. Nhiều người bỏ ra rất nhiều tiền để làm cho cơ thể đẹp hơn, nhưng điều này hoàn toàn không cần thiết, bạn hãy bỏ ra mỗi ngày chỉ một chút thời gian với Yoga mà thôi thì cơ thể của bạn đã đẹp lên rồi.

Thời gian bạn cần chỉ là mười phút với một vài động tác đơn gian, nhưng hiệu quả vô cùng bất tận, dù cơ thể bạn đã đẹp rồi thì việc tập vẫn vần được duy trì để lúc nào bạn cũng có được sự quyến rũ hơn. Khung thời gian không bắt buộc là thời điểm nào nên bạn có quyền tự sắp xếp hợp lý trong ngày là được. Bây giờ chúng ta sẽ bắt tay ngay vào những động tác đơn giản nhé.

Trước tiên đó là một tư thế khá là đơn giản, đây là tư thế giúp cho bạn trong việc tập trung và hít thở đều đặn. Tư thế cần làm là ngồi bắt chéo chân, đơn giản giống như việc bạn ngồi thiền, luôn để phần lưng được thẳng, phần cơ thể được thả lỏng hoàn toàn. Bạn hãy thực hiện trong mười lăm nhịp thở, lặp đi lặp lại nhiều lần cũng không thành vấn đề. Bàn tay trong tư thế này sẽ có nhiều kiểu dáng, bạn có thể để giống như thiền, nếu cảm thấy mỏi quá thì có thể nắm lại, hoặc dùng một cái chăn để cố định phần tay.

Tập làm quen với việc thả lỏng cơ thể hay tập trung vào hơi thở là bước đầu với Yoga

Khi tư thế thiền này được thực hiện xong thì bạn chuyển sang động tác hai cũng với tư thế ngồi, đưa chân dần dần bắt chéo lại với nhau, dùng chân bên phải đặt lên trên chân bên trái, hai tay đưa ra phía sau, tay phải vòng từ trên xuống, còn tay trái vòng từ dưới lên, hay cầm sẽ chạm vào nhau và cầm lại để giữ cho tư thế này trong một khoảng thời gian tầm nửa phút, sau đó bạn sẽ đổi chiều tay và chiều chân lại thực hiện như ở trên tầm vài lần là được.

Trên đây là hai tư thế bắt đầu đơn giản nhất, ngoài ra bạn sẽ tập thêm một số động tác nữa tùy thuộc vào mục đích của bạn, không cần phải thực hiện những động tác tư thế khó thì mới cải thiện được vóc dáng mà chỉ cần những tư thế đơn giản được tập luyện thường xuyên cũng có thể cho bạn một cơ thể đẹp.

Bạn cần phải lưu ý mỗi động tác được thực hiện một cách nhẹ nhàng và chậm, không được vội vàng và nhanh cho xong rồi làm công việc khác. Tốt nhất nên lựa chọn một không gian nào đó yên tĩnh thì hiệu quả sẽ tốt hơn, bạn hãy chuẩn bị thêm một số những dụng cụ hỗ trợ cho việc tập Yoga được tốt hơn. Không nên tập quá nhiều, mà cũng không được tập quá ít, bạn nên cố gắng mỗi ngày một ít thì giới hạn của bạn sẽ được vượt qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.