Nâng tầm bản thân với các tư thế yoga nâng cao

Yoga có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể của con người. Tuy nhiên, để tập luyện được các động tác ấy không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là các bài tập yoga nâng cao. Bạn phải nắm được các kiến thức cũng như kỹ năng một cách vững chắc rồi mới tiến hành thực hiện được. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn về yoga nâng cao nhé!

Đối tượng luyện tập yoga nâng cao

Hai chữ “nâng cao” là đã nói lên bản chất của bài tập yoga này rồi. Đó là những động tác khó,tư thế phức tạp, khó luyện tập. Vì vậy, để luyện tập được bài tập này cần đòi hỏi ở người tập sự kiên trì và quyết tâm lớn.

Yoga nâng cao

Ngoài ý chí thì những đối tượng luyện tập những động tác này cũng phải có một quá trình tập luyện dài với yoga, có kiến thức về yoga. Đồng thời, người tập phải thực sự hiểu rõ về bản thân mình để hạn chế được những chấn thương không mong muốn xảy ra.

Tóm lại, đối tượng để tập luyện yoga nâng cao là những người có trình độ, kiến thức, sự hiểu biết về yoga và hiểu rõ về chính bản thân mình cùng ý chí quyết tâm, sự kiên trì.

Lưu ý khi tập yoga nâng cao

Không phải ai, không phải bất cứ người nào cũng tập được loại hình yoga nâng cao này. Vì vậy, trước khi tiến hành đi vào tập luyện, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sau khi trải qua quá trình tập yoga với những động tác cơ bản, khi muốn Tập lên các bài tập nâng cao thì bạn cũng tuyệt đối không được tự ý tập luyện tại nhà vì rất dễ xảy ra tai nạn làm chấn thương cột sống.
  • Bạn cần có huấn luyện viên hướng dẫn để thực hiện các động tác chuẩn xác và chắc chắn.
  • Khi tập xuất hiện các triệu chứng đau lưng, huyết áp thấp hay đau đầu thì bạn nên dừng lại không tập nữa và nhờ đến sự hỗ trợ, hướng dẫn từ phía huấn luyện viên của mình.
  • Đối với các chị em khi đến ngày đèn đỏ hoặc mới sinh thì tuyệt đối không được tập các động tác nâng cao.

Một số bài tập yoga nâng cao

Half Moon

Động tác này bạn cần đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Sau đó, bạn từ từ nghiêng người sang bên phải, tay phải chống xuống thảm sao cho cánh tay vuông góc với thảm, bàn tay hướng ra ngoài. Chân trái đưa lên cao, kết hợp với tay trái giơ cao qua đầu thẳng hàng với tay phải. Đồng thời, hít thở đều và giữ tư thế đó từ 10 đến 15 nhịp đếm. Sau đó, thực hiện tương tự với bên kia.

Tripod Headstand – Spiral the Legs

Tư thế này bắt đầu cũng với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Sau đó, từ từ đặt đỉnh đầu xuống thảm, chuyển trọng tâm cơ thể xuống thấp, lấy vùng đầu và cánh tay làm điểm trụ. Rồi, nâng hai chân lên cao, đưa chân trái ra sau, duỗi thẳng. Còn chân phải thì co gối lại sao cho bàn chân chạm khủy chân trái.  Hít thở đều và giữ như vậy từ 10 đến 15 nhịp đếm, sau đó thực hiện lại như các bước trên với chân bên kia.

 

Yoga nâng cao

Ngoài ra, loại hình yoga này còn có những động tác khác như: Reverse Crescent Lunge Twist on the Knee, Full Lord of the Dance, Extended Chid’s,…

Tập yoga nâng cao không những hỗ trợ người tập đạt đến đỉnh cao của yoga mà còn có những lợi ích rất lớn đối với cuộc sống, sức khỏe của bạn. Vì vậy, để việc luyện tập của bạn được chuẩn xác bạn cần tìm một địa chỉ tập yoga chuyên nghiệp và uy tín.

Tại đây, bài viết xin giới thiệu tới các bạn một trong những nơi uy tín, chất lượng, được nhiều người đánh giá cao: https://yogatainha.com.vn/. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có bằng cấp, giàu kinh nghiệm, cùng lòng tận tâm, hết mình vì học viên sẽ mang đến cho bạn những bài tập đúng, chuẩn, bổ ích.

Trên đây, bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức về yoga nâng cao. Hi vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.