Yoga mặt là gì? Các bài tập dành cho mặt

Yoga mặt là gì? Đây có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người khi mới tìm đến với loại hình thể thao này. Bên cạnh những lợi ích tốt cho sức khỏe của yoga thì đây thực sự là cách mà bạn có thể giúp mình luôn rạng rỡ mỗi ngày. Và chắc chắn bạn đang rất mong muốn tìm hiểu về loại hình này. Hãy để bài viết này giải đáp mọi thắc mắc.

Yoga mặt giúp giữ trọn vẻ thanh xuân

Yoga mặt là gì?

Yoga mặt không chỉ là phương pháp luyện tập mà còn là bí kíp giữ gìn vẻ đẹp thanh xuân. Chỉ cần có sự kiên nhẫn thì đây sẽ là bộ môn thể thao nhẹ nhàng mà mọi chị em có thể lựa chọn.

Hơn nữa, sau khi tập yoga mặt bạn cũng sẽ cảm thấy thư giãn hơn, tinh thần tốt lên. Loại hình này vẫn giữ nguyên giá trị của yoga đó là giúp mọi người có lối sống lành mạnh hơn và hoàn thiện bản thân hơn.

Các bài tập yoga dành cho mặt

Ngước nhìn lên trên

Khi thực hiện bài tập này bạn nên chọn một tư thế ngồi thật thoải mái, sau đó tạo thành hình chữ V từ ngón trỏ và ngón giữa. Giữ cho đôi mắt cố định bằng cách đặt hai đầu ngón tay vào đầu và cuối lông mày.

Sau đó ngước mắt nhìn lên trần nhà khoảng 5 lần rồi sẽ nghỉ 10 giây. Lặp lại bài tập yoga mặt này 5 đến 6 lần rồi kết thúc.

Mát xa trán

Đây là bài tập yoga mặt giúp cải thiện các nếp nhăn ở trán một cách dễ dàng. Bạn dùng bốn ngón tay đặt vào giữa trán. Sau đó nhẹ nhàng dùng các lực của tay để vuốt về phía thái dương. Lưu ý không thực hiện vuốt ngược lại. Bạn nên thực hiện khoảng 10 lần bài tập này trong mỗi buổi tập.

Nâng cằm

Gương mặt chảy sệ thực sự trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể thực hiện bài tập yoga mặt đơn giản là nâng cằm.

Thực hiện ngửa đầu lên, mắt ngước, miệng hình chữ O và co miệng lại sao cho không thấy răng. Bạn chỉ cần sử dụng cơ hàm để di chuyển miệng lên xuống, có thể đặt một ngón tay giữa cằm để xác định việc di chuyển. Đây là bài tập bạn nên thực hiện 5 -6 lần, giữa các lần sẽ thư giãn khoảng 10 giây.

Vuốt cổ

Các bài tập yoga dành cho mặt đơn giản, dễ thực hiện

Vuốt cổ cũng là bài tập yoga mặt giúp bạn giảm nếp nhăn ở cổ, cằm để đem đến vẻ trẻ trung. Bạn hãy thực hiện kéo dài cổ hết cỡ bằng cách ngước cao đầu và ngậm miệng. Sử dụng 4 ngón tay của hai bàn tay để vuốt nhẹ từ phía cằm xuống vùng xương quai xanh kết hợp với việc hít thở đều và sâu. Hãy thực hiện 10 lần trong một buổi tập.

Chớp mắt

Chớp mắt cũng là một cách để đôi mắt được linh hoạt hơn, giảm các nếp nhăn vùng mắt. Thực hiện bài yoga mặt này bạn cần co cơ miệng lại, giấu răng vào trong, sau đó lấy hai ngón trỏ đặt giữa cánh mũi. Thực hiện ngước mắt nhìn lên khoảng 30 giây và chớp mắt.

Bài tập này nên thực hiện khoảng 10 lần trong mỗi buổi tập.

Đây là 5 bài tập khá đơn giản để bạn duy trì được nét thanh xuân cũng như sức khỏe của mình. Nếu để phát huy được tốt nhất các bài tập yoga mặt  bạn có thể kết hợp với giáo viên hướng dẫn tại các trung tâm.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn hàng đầu, yogatainha.com.vn chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng. Hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0933 966 998 – 0971 525 048 hoặc truy cập vào website https://yogatainha.com.vn/ để tìm hiểu về yoga mặt và các bài tập của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.