Top 4 động tác yoga nữ eo thon dáng chuẩn nhanh chóng, dễ thực hiện

Không chỉ là có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, yoga còn là môn thể thao giúp giảm căng thẳng và lấy lại vóc dáng săn chắc nhanh chóng và an toàn. Vì vậy, hiện nay, tập yoga được xem như là một bí quyết làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn. Dưới đây là top 5 động tác yoga nữ eo thon dáng chuẩn dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo.

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Động tác 1: Tư thế đứa trẻ             

Khi tập động tác yoga nữ này, các cơ ở cột sống, mông, vai, bắp tay và bắp chân sẽ vận động thường xuyên. Từ đó, giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Qùy hai gối trên sàn nhà, chỉ để các ngón chân và đầu gối chạm đất. Sau đó, ngồi nhổm mông lên gót chân. Lưu ý, bạn nên sử dụng thảm lót để tránh các tổn thương ở đầu gối trong quá trình tập luyện.

Bước 2: Giữ mông trên gót chân, cột sống thẳng, mở hai đùi hình chữ V rồi từ từ ngả người về phía trước đến khi trán chạm tấm thảm. Sau đó, mở rộng hai cánh tay thẳng về phía trước, lòng bàn tay úp xuống, hít thở sâu. Giữ tư thế này khoảng 1 phút rồi tiếp tục thực hiện lặp lại.

Động tác yoga nữ 2: Rắn hổ mang

Đây là một trong những động tác yoga nữ dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn nằm úp xuống sàn nhà hoặc trên tấm thảm, sau đó duỗi thẳng 2 cánh tay, chân. Lưu ý, bạn phải giữ mu bàn chân chạm sàn nhà.

Tư thế yoga nữ rắn hổ mang

Tiếp theo, từ từ nâng 2 cánh tay, mắt hướng thẳng về trước. Tiếp đó, vai đẩy thẳng xuống, mắt hướng lên trên, cổ hơi ngửa rồi hạ thấp vai xuống để căng thân trên đến mức tối đa. Khi hít vào, người hạ từ từ xuống sàn, giữ tư thế căng người rồi thực hiện lặp lại.

Động tác 3: Chống tay úp mặt

Không chỉ giúp vận động các cơ ở tay, chân, hông, vai, thư giãn và loại bỏ mệt mỏi, bài tập yoga nữ này còn kích thích tuần hòa máu nhờ làm nóng cơ thể cũng như giảm các cơ đau nhức.

Tư thế yoga nữ chống tay úp mặt

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm sấp người trên sàn nhà hoặc thảm tập.

Bước 2: Dùng 2 tay và ngón chân chống xuống sàn, nâng từ từ cơ thể lên. Sau đó, di chuyển tay và chân sát lại nhau để uốn cong vùng bụng. Giữ tư thế uốn cong trong vòng 1 phút rồi thực hiện lặp lại.

Động tác 4: Tư thế yoga nữ chiến binh 2

Chiến binh 2 là một trong những bài tập yoga nữ giúp tăng cường sự dẻo dai, săn chắc ở đùi, ngực, bụng và vai. Ngoài ra, nếu kiên trì tập luyện thường xuyên, tư thế yoga nữ này còn giảm mỡ vùng cánh tay và bắp chân hiệu quả.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đứng hai chân chụm hình chữ V, sau đó bước chân phải sang ngang 4 bước nhỏ. Lưu ý, đặt các ngón chân hướng về phía trước mặt. Tiếp theo, lấy chân trái làm trụ, xoay chân còn lại một góc nghiêng 30 độ.

Bước 2: Giữ tay thẳng, nâng hai tay ngang vai, lòng bàn tay úp xuống mặt đất. Di chuyển gối chân phải, sau cho đùi vuông góc với ống chân. Sau đó, siết các cơ ở hông, đùi đồng thời hóp bụng lại. Giữ tư thế trong khoảng 3 – 5s rồi thực hiện tương tự với chân còn lại.

Trên đây là top 5 động tác yoga nữ giúp eo thon dáng chuẩn được nhiều chị em rỉ tai nhau hiện nay. Để có một thân hình thon gọn, săn chắc cùng sức khỏe dẻo dai, không chỉ cần chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt nghỉ ngơi phù hợp mà bạn cần phải tập luyện mỗi ngày. Ngoài aerobic, đi bộ, bơi, gym…yoga nữ với những bài tập đơn giản cũng là một trong những bộ môn mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đang muốn tập yoga, hãy truy cập ngay https://yogatainha.com.vn/ để được đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm tư vấn ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.