Nghề Huấn Luyện Viên Yoga là hướng đi mới trong tương lai

Để trở thành một người Huấn luyện viên Yoga thì không đến mức quá khó, điều kiện cũng khá đơn giản, đó chính là sự đam mê rèn luyện và giấy chứng nhận hành nghề. Tuy nhiên điều khó khăn ở đây chính là quá trình cố gắng nỗ lực kiên trì để theo đuổi Yoga.

Sau khóa đào tạo Huấn luyện viên Yoga thì bạn được cấp chứng chỉ chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề. Nhưng có một vấn đề phân vân ở đây chính là thị trường đào tạo Huấn luyện viên Yoga rất lộn xộn. Trung tâm Yoga mọc lên rất nhiều, quản lý không chặt chẽ, dẫn tới chất lượng đào tạo không được kiểm soát tốt.

Sau khóa đào tạo Huấn luyện viên Yoga bạn được cấp chứng chỉ chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề

Một trung tâm đào tạo Huấn luyện viên Yoga chất lượng:

Đối với Huấn luyện viên Yoga quốc tế thì sẽ được chứng nhận bởi hiệp hội Yoga Alliance của Mỹ, đây là giấy tờ có giá trị chuyên môn, dù bạn muốn dạy ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều đủ điều kiện.

Do đó khi bạn muốn đăng ký khóa học cần phải chú ý tới giáo trình học có đúng tiêu chuẩn hay không. Hơn nữa nội dung học phải phù hợp với hiện tại, điều này sẽ giúp cho người học dễ dàng tiếp thu, nâng cao kỹ năng, áp dụng được trong thực tế giảng dạy sau này.

Trung tâm đào tạo cũng cần phải tổ chức các chương trình hội thảo mang tính chuyên môn, vừa hỗ trợ cho các Huấn luyện viên Yoga vừa kết nối được với cộng đồng, đưa Yoga tới tất cả mọi người.

Ngoài ra một trung tâm đào tạo chất lượng thì cơ sở vật chất thiết bị phải tiện nghi, không gian thoáng mát rộng rãi, điều này sẽ giúp cho quá trình đào tạo thuận lợi.

Huấn luyện viên Yoga thường bắt đầu như thế nào:

Trước khi trở thành Huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, chúng ta thường sẽ tham gia vào khóa học Hatha Yoga với thời lượng 200h, đây được xem là lớp căn bản nhất, mang kiến thức đơn giản nhập môn và cũng vô cùng quan trọng.

Sau đó bạn có thể tham gia vào các khóa đào tạo Huấn luyện viên Yoga chuyên sâu 200h để được học nhiều nội dung hơn nữa, như giải phẫu cơ thể, kỹ thuật thiền định, kiến thức để hỗ trợ cho việc giảng dạy sau này, được thực hành nhiều hơn.

Bạn nên tham gia các Huấn luyện viên Yoga chuyên sâu 200h, 500h,…

Đối với những ai muốn dạy Yoga cho các đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ, bài bầu, người bệnh thì cần tham gia vào khóa đào tạo 500h, ở đây bạn sẽ được học chuyên sâu về từng đối tượng khác nhau.

Trong các khóa học Hatha Yoga 200h phục hổi hoặc 300h phục hồi, bạn sẽ được đào tạo bởi các Huấn luyện viên Yoga có kinh nghiệm, được cập nhật giáo trình mới nhất.

Sau khi tốt nghiệm khóa đào tạo bạn sẽ có cơ hội đảm nhận vị trí Huấn luyện viên Yoga tại những trung tâm lớn hoặc những công ty theo ngành phục hồi tự nhiên hay trị liệu. Tất cả công việc này đều mang đến nguồn thu nhập cũng như sức khỏe cho chính bạn, vì thế có thể thấy rằng nghề Huấn luyện viên Yoga đang trở thành một xu thế mới trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.