Một vài bài tập Yoga cho người đang mang thai tập luyện

Cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều sự thay đổi từ khi bạn cảm nhận được mình đang mang thai, hầu hết đều là những biểu hiện khó chịu như là thai nghén, choáng váng, căng cơ, chuột rút, tê sưng chân,… Từ đó mà người mang thai cảm thấy vô cùng là khó chịu, và dễ hiểu là vì sao họ hay nổi nóng. Nếu bạn là người thân của họ thì bạn hãy thông cảm và cố gắng giúp họ vượt qua khoảng thời gian mang thai khá dài này nhé.

Nhằm giảm bớt những biểu hiện khó chịu của cơ thể người đang mang thai thì cách tốt nhất là rèn luyện Yoga cho người mang thai hằng ngày, bao gồm bên trong là những tư thế đơn giản và nhẹ, tác dụng vô cùng tuyệt vời để hạn chế tình trạng thay đổi này theo hướng tích cực hơn.

Có rất nhiều bài tập Yoga dành cho người mang thai, dưới đây sẽ giới thiệu chon bạn một số bài tập nhẹ nhàng và dễ thực hiện nhất:

Bài tập Yoga đầu tiên là co chân lại với sự bổ trợ của bức tường. Trước hết thì bạn sẽ để hai lòng bàn chân chạm vào với nhau và co chân gần sát với người và hai đầu gối hướng ra hai bên người, chú ý không nên co quá mức vì sẽ không được thoải mái khi thực hiện, chân nên được ép lại và thẳng, toàn bộ phần thân trên được nằm ngửa ở trên thảm tập.

Tư thế Yoga chân thư giãn trên tường cho mẹ bầu

Mặc dù chân được ép lại nhưng hai bắp đùi nên để ở tư thế được thoải mái, người mang thai sẽ để bàn chân lên trên vách tường, để tư thế Yoga này khoảng năm phút, nhớ là phải hít thở thật sâu và đều.

Tư thế sẽ được hoàn tất sau khi nằm thả lỏng, nâng người dậy. Với tư thế này thì toàn bộ cơ thể sẽ nằm ở trạng thái thư giãn hoàn toàn, còn phần cơ chân sẽ được co giãn. Ngoài ra còn mang đến lợi ích cho khu vực xương chậu, đây là một thành phần chiếm vị trí quan trọng cho việc sanh con được nhanh hay không. Mặc dù tư thế này rất tốt nhưng khi tập luyện người mang thai cần phải thận trọng, không được để tư thế quá lâu, vì có thể ảnh hưởng không tốt tới phần dây chằng.

Bài tập Yoga thứ hai: để chân thư giãn trên tường. Trước tiên là người mang thai sẽ nằm ngửa người trên thảm tập, đưa toàn bộ nửa thân dưới để lên trên tường, tức là phần mông và chân thẳng ở tường.

Toàn bộ phần thân trên có cổ – vai – lưng – đầu đều thẳng ở trên thảm, còn hai tay để thẳng với lòng bàn tay hướng xuống. Giữ cho tư thế được cố định. Nhắm mắt lại khoảng năm tới mười phút.

Khi thực hiện tư thế này thì người mang thai có được thời gian để thư giãn toàn thân, chống cho chân bị chuột rút hoặc bị sưng phù. Tập trung được tinh thần nhằm giải tỏa áp lực và mệt mỏi từ cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.