Điều gì tốt ở Yoga đối với người đang mang thai?

Điều bạn có thể nhận thấy ở người đang có thai đó là sự thay đổi về ngoại hình bên ngoài, đó là bụng ngày càng lớn và việc đi lại gặp phải khá nhiều khó khăn, còn sự thay đổi nữa đó là tính cách nhưng chỉ những người thường tiếp xúc mới nhận thấy được. Khi mang thai thì biểu hiện sẽ là lo âu – mệt mỏi – suy nghĩ nhiều – hơi thở không được tốt.

Về Yoga thì theo như nhận định thì đây là những chuyển động nhẹ nhàng của cơ thể để thực hiện một tư thế nhất định nào đó. Đòi hỏi là sự tập trung, tiếp sau đó là điều khiển được nhịp thở, tiếp nữa là thực hiện động tác đúng và chuẩn, cuối cùng là thả lỏng. Tất cả những thành phần ở trên đều có ích đối với người đang có thai.

Điều tốt của Yoga đối với người mang thai mà mọi người cảm nhận được đó là giúp bạn cảm nhận được chính bản thân của mình, khi sự tập luyện được thường xuyên thì toàn bộ các bộ phận trên cơ thể đều được tác động hoàn hảo và hòa hợp, nhờ đó mà sự hoạt động trở nên đều và ổn định, mặc dù người mang thai có sự thay đổi từ bên trong nhưng Yoga có thể làm cân bằng cơ thể.

Yoga đem lại thể chất khỏe mạnh cho mẹ bầu

Một điểm tốt khác nữa mà Yoga mang đến là cân bằng cảm xúc cho người mang thai, nếu bạn cảm thấy lo lắng hay bất ổn thì hãy áp dụng kỹ thuật nhịp thở của Yoga để kích thích vào não bộ, tạo được sự thư giãn và bình tĩnh. Khi người mẹ cảm thấy ổn định thì chắc chắn thai nhi bên trong cũng sẽ cảm nhận được điều này.

Một biểu hiện của người mang thai đó là việc đi lại không được thuận lợi, đặc biệt là vào thời gian đoạn những tháng cuối của thai kỳ, khi mà bụng người mẹ đã lớn lên rất nhiều, cùng với đó là cân nặng của cơ thể cũng tăng lên nhiều hơn. Từ những công việc đơn giản như đi đứng rất dễ dàng, giờ lại khó khăn và bị cản trở. Nhờ vào những động tác của Yoga mà giúp cho phần xương sống được tăng thêm sức mạnh và sự dẻo dai, nên có thể giúp một phần nâng đỡ cho thai nhi, đồng thời người mang thai còn áp dụng những động tác như ngồi xổm, cân bằng, nằm, đi để giúp cho sinh hoạt hằng ngày được bình thường hơn.

Một điểm nổi bật của Yoga mang tới cho người mang thai đó là cảm xúc, bằng việc tới những lớp tập Yoga thì một phần nào đó tâm trạng sẽ được sẻ chia. Điều quan trọng thứ hai là tác dụng từ chính những bài tập Yoga là tác động tới não bộ, sự tập trung đòi hỏi loai bỏ suy nghĩ lung tung về cuộc sống mà chỉ hướng tới việc hít vào và thở ra hay cảm nhận về chính cơ thể của mình. Ngoài ra còn cảm nhận được sự di chuyển của luồng khí đi vào và đi ra từ đâu – đi qua đâu – kết thúc ở đâu.

Bạn muốn có một giai đoạn mang thai khỏe mạnh thì hãy chuẩn bị những thứ cần thiết nhất để bước tới lớp học Yoga dành riêng cho người đang mang thai ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.