Chín tháng mang thai khỏe mạnh nhờ tập luyện Yoga

Thể thao thì có rất nhiều bộ môn khác nhau, tùy thuộc vào từng người mà sẽ có sự lựa chọn hoàn toàn khác nhau. Nhưng nếu môn thể thao nào đó dành riêng có người đang mang thai thì lựa chọn hàng đầu sẽ là bộ môn Yoga. Sự lý tưởng của Yoga thể hiện ở động tác đơn giản và nhẹ nhàng, tác động không chỉ tới phần thể chất mà còn cả về mặt cảm xúc tinh thần.

Bạn không cần là một nhà nghiên cứu khoa học chuyên môn, chỉ cần nhìn vào thực tế cuộc sống xung quanh bạn thì cũng nhận thấy một điều rằng, những người mang thai sẽ có sự thay đổi về ngoại hình lẫn tinh thần. Đó là do nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi cho phù hợp với người mang thai, luôn cảm thấy lo lắng – căng thẳng. Khi cảm xúc bị thay đổi dẫn tới thái độ cũng thay đổi, một người hiền lành trở thành nóng tính cũng là chuyện bình thường.

Người mang thai thì cần phải có sự vận động để cho thai nhi bên trong luôn ở tình trạng khỏe mạnh nhất, bạn đừng nghĩ nghỉ ngơi là giúp cho thai nhi, còn hoạt động có thể dẫn đến việc sẩy thai. Kết quả nghiên cứu lại chỉ ra kết quả hoàn toàn khác, khi người mang thai vận động thì thai khi cũng vận động, nhờ thế mà giúp cho thai nhi phát triển được về mặt sinh học lẫn ý thức. Đặc biệt là với Yoga thì còn có nhiều tác dụng khác nữa liên quan tới trị liệu một vài triệu chứng có thai như là đau nhức – mệt mỏi – ói mửa …

Mẹ bầu sẽ khỏe mạnh hơn trong thời kỳ mang thai nhờ tập luyện yoga

Thời kỳ mang thai sẽ được thoải mái hơn khi người mang thai chọn lựa tập Yoga, tăng về mặt sức khỏe, không gây áp lực cho cơ thể. Việc bạn cần là tìm đến một người huấn luyện viên có kinh nghiệm và trình độ, để được chỉ dẫn động tác Yoga thích hợp, nhất là đúng với kỹ thuật, nhờ đó mà tác dụng được tăng lên hơn nữa.

Chín tháng mang thai là khoảng thời gian không phải là ngắn, đi kèm với đó là sự thay đổi của cơ thể, song song với khó chịu ngày càng tăng lên. Tập yoga hằng ngày sẽ làm giảm sự khó chịu này, bằng việc tập trung tinh thần thông qua quá trình hít thở đều và sâu.

Nếu bạn đã từng tập Yoga thì chắc chắn bạn biết được lợi ích của việc tập Yoga đối với cơ thể, với người mang thai thì cũng có tác dụng tương tự, nhất là đối với tử cung và vùng xương chậu. Tạo cho quá trình hoạt động tốt, quá trình co giãn thuận lợi, được thể hiện ở thời điểm sanh con.

Càng vào những tháng cuối của thai kỳ thì tập Yoga lại càng có tác dụng hơn nữa. Giúp để giảm những cơn đau co thắt, cũng như là giúp cho cơ thể không tích trữ nước bên trong, mang lại cảm giác dễ chịu và cơ thể nhẹ nhõm linh hoạt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.