Một số điều bạn nên biết khi thực hành Yoga

  1. Thời gian: Bạn thực hành yoga trước hay sau khi ăn khoảng 2,5 – 3 giờ. Mỗi ngày nên thực hành 3 lần vào lúc sáng sớm sau lúc thức dậy và tối trước lúc đi ngủ.

  1. Không gian: Cần thực hành Asana ở nhà, chỗ yên tĩnh, mát mẻ, tránh gió lùa. Chỗ thực hành không có khói hay mùi như dầu thơm, mùi thuốc lá,.. Thực hành trên sàn nhà nên lót 1 chiếc chiếu hay 1 miếng chăn mỏng. Không thực hành trên giường có nệm dày và không sử dụng quạt.
  2. Tắm rửa sạch sẽ: Trước lúc thực hành Yoga cần vệ sinh cơ thể. Thực hành xong tuyệt đối không tắm liền, nên để 20p mới cho 2 tay chạm nước. Nếu muốn tắm nguyên cơ thể thù nên để 35 phút sau mới tắm được. Sau mỗi khi đi tiểu hay đại tiện nên sử dụng nước để rửa cơ quan sinh dục và hậu môn để không bị vi trùng xâm hại.
  3. Để giữ an toàn thì lúc tắm nên ngồi, không được đứng để tắm. Tốt nhất là dùng nước lạnh đê tắm, nước nóng lạnh thì càng tốt hơn. Người yếu có thể dùng nước ấm để tắm, không dùng nước nóng để tắm. trước tiên, nhúng hai bàn chân và hai bàn tay cho ướt tiếp theo 1 tay hững tại dưới rốn, rồi 1 tay rót nước lạnh vào rốn trong 60 giây. Tương tự vậy, đổ nước lành vào sau lưng trong vòng 60 giây. Tiếp theo đổ 1 ít nước cho chảy dần dần từ trên gáy dọc theo sống lưng. Thực hiện xong toàn bộ các động tác này tắm sẽ không gặp nguy hiểm, ngay mùa lạnh tắm nước lạnh cũng không sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.