Sự đóng góp của các Huấn luyện viên, Giáo viên Yoga cho cộng đồng

Ngày nay, các huấn luyện viên đa phần đều làm việc trên nguyên tắc tự nguyện, giảng dạy các kinh nghiệm, kiến thức của mình học được trong suốt thời gian khổ luyện.

Nói chuyện với các huấn luyện viên Yoga sẽ giúp các bạn có được các suy nghĩ đúng đắn hơn về bộ môn thể thao này, và cũng cung cấp thêm kiến thức cho các bạn.

Nguyễn Trần Vũ, Giáo viên Yoga ở Lotus, Hà Nội

Theo anh, con người tìm tới Yoga vì nguyên nhân gì?

Theo tôi, con người thực hành Yoga do 1 số nguyên nhân sau: áp lực, tự ti về vẻ bề ngoài của mình, mệt mỏi ở những cơ bắp. Vì thế, tùy vào từng người mà huấn luyện viên có những tư vấn và chữa trị không giống nhau. Điểm này là tuyệt vời nhất của Yoga. Từng cá nhân sẽ tìm phương pháp riêng để ổn định trạng thái của mình qua sự chỉ dẫn của những huấn luyện viên.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi, căng thẳng về vấn đề thẩm mỹ quá cao thường không đem tới kết quả. Một số nghĩ là dường như yoga trở thành 1 phép màu, nôn nóng tìm tới yoga để làm đẹp và thỉnh thoảng sẽ cảm thấy thất vọng.

Do yoga không phải là mỹ phẩm, không phải là kỹ thuật thảm mỹ. Chúng là phương pháp chỉ dẫn con người đạt tới tình trạng như bản thân cần, vì chính bản thân mình nổ lực mà được. Sự cân bằng trong tâm hồn và thể xác chính là các thứ mà Yoga sẽ mang tới cho người tập.

Công dụng nổi bật của Yoga đem tới sự mạnh khỏe từ bên trong, từ trí óc tới sức khỏe thể chất. Và chính các điều này đem tới cho ta 1 vẻ đẹ tươi tắn và quyến rũ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.