Môn thể thao nào tốt cho người mang thai?

Nói đến thể dục thể thao thì rất nhiều bộ môn khác nhau, nếu bạn là người bình thường thì có thể lựa chọn môn nào mà bạn thích thú nhất, nhưng nếu bạn là người đang có thai thì bạn sẽ chọn loại nào. Đây là câu hỏi được rất nhiều người mang thai muốn được tư vấn, chẳng hạn như tập Gym – Yoga – aerobic – thể dục – … thì sao, có nên tập hay không khi đang mang thai.

Nếu được đặt câu hỏi này bạn sẽ trả lời như thế nào, trong đó thì có nhiều bà mẹ nói rằng khi mang thai không nên vận động mạnh và nhiều vì như thế sẽ không tốt cho thai nhi, bên cạnh đó những ca sanh mổ đang có chiều hướng tăng hơn so với việc sanh thường. Nên việc rèn luyện cơ thể để sanh con sẽ tốt hơn rất nhiều mà lại còn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Những môn thể thao ở trên người mang thai đều có thể tập luyện được nhưng Yoga được lựa chọn nhiều nhất, theo như công bố của các trường y trên thế giới thì việc vận động bình thường sẽ không ảnh hưởng xấu tới thai nhi, bạn cần phải lựa chọn các bài tập được cho là phù hợp mà thôi. Khi có em bé thì hệ tuần hoàn máu phải hoạt động nhiều hơn để mang nguồn chất tới cho thai nhi, do đó mà tần số hoạt động của tim phải được tăng lên, do đó bạn không được tập quá sức mình.

Mệ bầu nên tìm cho mình một trung tâm uy tín để thực hành yoga trong thời gian mang thai

Có một số người mang thai xuất hiện tình trạng thở nhanh hơn bình thường, đó là một hiện tượng tự nhiên cũng không cần phải quá sợ hãi, vì cơ thể lúc này cần một lượng oxy lớn để cung cấp cho em bé. Nếu muốn cho tình trạng này được ổn định nhanh thì Yoga có thể giúp được, vì những bài tập Yoga đều liên quan tới việc bạn hít thở có đúng hay là không, bài học điều khiển nhịp thở thường được dạy đầu tiên, do đó mà người mang thai tập Yoga sẽ rất tốt cho trường hợp này đấy, nhất là lúc sanh con thì việc hít thở lại càng quan trọng hơn để giúp lấy lại sự bình tĩnh của người mẹ.

Thời kỳ mang thai vẫn nên tập Yoga nhé, vì có thể giúp cho tinh thần được tốt hơn, thông thường khi mang thai thì họ rất nóng nảy và dễ tức giận, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi. Khi tập Yoga thì trọng lượng của người mang thai được kiểm soát để việc tăng cân không quá nhiều và dư thừa. Không dừng lại ở đó mà còn đem đến giấc ngủ ngon, tạo sự linh hoạt, cân bằng huyết áp, máu hyết lưu thông tốt.

Giả sử như bạn vẫn còn cảm thấy lo lắng về Yoga thì bạn cần tham khảo thông tin và ý kiến trước, thường sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của người mang thai để xem có nên tập Yoga hay là không. Trong từng khoảng thời gian của thai kỳ thì cơ thể sẽ có sự thay đổi khác nhau nên bài tập cũng có sự thay đổi nên cần phải chú ý điều chỉnh cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.