Tư thế Yoga cho người mới mang thai

Với nguồn gốc xuất xứ từ rất lâu trước đó, Yoga đã thể hiện được lợi ích của mình nhằm giữ được vị trí đứng đầu trong các môn dùng để rèn luyện. Riêng với đối tượng là những người mới mang thai thì thể thao có thể không thực hiện được, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mà Yoga dành cho người mới mang thai đã có mặt để giúp cho thai phụ.

Yoga hiệu quả trong việc mang đến sức khỏe, giảm căng thẳng khá tốt, mang lại cho cơ thể người mang thai được mềm dẻo, cơ xương chắc chắn, suy nghĩ tích cực. Tất cả nhưng điều này có được trừ khi duy trì được chế độ tập luyện thường xuyên. Trong đó với những người mới mang thai thì sẽ tập những tư thế Yoga phù hợp nhất mới được.

Nếu bạn chỉ đi ngang qua thì không thể nào thấy được tác dụng thực sự của Yoga với người mang thai, cơ thể có được sự chịu đựng cao, lại còn được thư giãn về tinh thần. Với rất nhiều ích lợi dù là người mới mang thai thì cũng nên tập Yoga với những tư thế sau đây:

Tu thế Yoga cái cây, nên thực hiện ở vị trí trước trong các buổi tập Yoga, bạn hãy chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng người với chân để rộng bằng với vai, người hơi để về phía sau một chút. Tay thả xuống, sau đó lại kéo lên chụm lại để thẳng qua đầu. Cứ thực hiện đưa lên hạ xuống như vậy để loại bỏ luồng khí xấu, định hình được cho xương sống.

Tư thế Yoga cánh bướm, hãy chuẩn bị bằng việc nằm ngửa trên thảm, nên đặt thêm một cái đệm mềm phía dưới lưng, gập đầu gối lại rộng qua hai bên, hơi đưa lưng lên và giữ một xíu rồi đưa về tư thế ban đầu. Việc thực hiện sẽ giúp người mới mang thai giảm đau nhức, tốt cho tiêu hóa, lưng chắc. Nếu được thì nên tập vào buổi sáng.

Tư thế cánh bướm giúp mẹ bầu luyện tập linh hoạt phần cơ xương chậu

Tư thế Yoga thu gọn, chuẩn bị bằng việc ngồi trên thảm, thẳng lưng, thẳng chân về trước, để phần chân bên trái co phía dưới chân phải, tay chống xuống thảm, quay người sang bên chân trái. Giữ một xíu rồi đưa về tư thế cũ rồi đổi chân bên kia. Người mới mang thai thì tập được và duy trì cho tới sáu tháng sau cũng được.

Tư thế Yoga biển lặng, chuẩn bị bằng việc nằm ngửa trên thảm, để chân lên trên tường và hướng rộng ra hai bên. Sau đó chỉ việc đóng mắt lại và tập trung tinh thần là được, đồng thời kết hợp với việc hít thở nữa nhé. Tư thế này sẽ giúp người mới mang thai được thoải mái và tập trung vào nhịp thở, tạo cho máu huyết được lưu thông, không bị bụng đầy hơi.

Tư thế Yoga chó quan sát, bạn sẽ quỳ xống dưới thảm, phần cẳng tay cũng để sát xuống thảm, phần lưng để hơi uốn, rồi sau đó nhấc mông lên cao nhất. Tiếp đến là quỳ gối xuống và đưa chân thẳng ra sau. Tư thế này sẽ giúp cho phần cơ lưng – chân – tay được chắc chắn, chuẩn bị sẵn để nâng đỡ trọng lượng cơ thể cho những tháng tiếp theo.

Những tư thế Yoga ở trên hợp với người mới mang thai, nhưng trong quá trình tập cần phải lưu ý một số vấn đề như là phải tập được cách hít thở sao cho đúng, để cơ thể tiếp nhận được nguồn không khí bên ngoài cho phổi và chuyển tới cho thai nhi đủ, bạn cảm nhận được sự cao thấp của ngực khi thực hiện.

Nếu mới tập thì có thể sẽ xuất hiện cảm giác đau nhức cơ một chút nhưng vài ngày sau sẽ hết, nhưng nếu sự đau nhức này không biến mất sau đó thì có thể tư thế bạn thực hiện không đúng, hãy ngưng và tham khảo ý kiến ngay từ các chuyên gia.

Với mỗi tư thế cần phải làm thật chậm, không nên làm mạnh và đột ngột, sẽ khiến cho cơ thể bị tác động bất ngờ mà dẫn đến tình trạng nguy hiểm , hãy để việc tập luyện được nhẹ nhàng và từ từ nhất có thể. Sau những buổi tập thì nên có được sự thả lỏng toàn thân trước khi kết thúc bài tập Yoga, điều này sẽ giúp cơ thể người mới mang thai được cân bằng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.