Mách bạn các động tác tập Yoga để dễ sinh con

Các động tác tập Yoga để dễ sinh con không chỉ giúp các mẹ bầu sinh em bé thuận lợi hơn mà trong quá trình tập còn mang lại rất nhiều lợi ích, tác dụng tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như việc giảm stress, tăng cường lưu thông máu, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn và đặc biệt là giảm khả năng mắc hội chứng trầm cảm sau sinh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn các bài tập đơn giản mà vô cùng hữu ích này nhé!

Hướng dẫn tập một số động tác Yoga

Động tác Ngồi thiền: Đây có thể coi là động tác “kinh điển” nhất trong bộ các động tác Yoga. Tốt nhất bạn nên trải một tấm thảm trên mặt đất hoặc đơn giản hơn là ngồi ở bất kì đâu mà bạn thấy thoải mái. Sau đó, điều chỉnh dáng ngồi ở tư thế khoanh chân, lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, hai tay đặt trên hai đầu gối. Từ từ nhắm mắt lại, mũi hít thở sâu và thở ra bằng nhẹ nhàng bằng miệng. Cứ lặp lại động tác này như thế khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày thì cũng đã đem lại lợi ích rất tốt trong việc sinh con.

Tư thế ngồi thiền đúng cách cho bà bầu

Động tác Cây cầu: Đây là một trong những động tác tập Yoga để dễ sinh con được nhiều mẹ bầu áp dụng vì bài tập này giúp củng cố cơ mông. Cách tập như sau: bà bầu nằm ngửa xuống sàn, hai bàn tay duỗi thẳng úp xuống mặt đất. Tiếp tục gập đầu gối rồi dùng sức nâng phần lưng và hông lên cao. Lưu ý khi đầu gối gập một góc khoảng 45 độ là được, sống lưng phải thẳng. Không nên nâng cơ thể lên cao quá sẽ không tốt. Nên duy trì động tác này khoảng một phút rồi từ từ hạ người xuống

Tư thế tập cho cột sống mẹ bầu được khỏe mạnh giảm đau lưng trong thời gian mang thai

Bài tập cho cột sống: Động tác này tương đối đơn giản. Mẹ bầu đứng thẳng, hai bàn tay úp vào tường, kiễng chân sao cho hai gót chân chạm vào nhau đồng thời hít thở sâu. Sau đó thở ra, hạ gối từ từ thu người ngồi xuống. Lưu ý trong suốt quá trình tập phải giữ cho lưng thẳng. Động tác này giúp bà bầu giảm đau lưng vì nó tác động vào cột sống nhiều. Hơn nữa còn giúp em bé trong bụng vào đúng vị trí để sau này sinh sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý khi tập Yoga dành cho các bà bầu

Hiểu được cơ thể mình: Tập Yoga mang lại rất nhiều tác dụng và lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi tập các bà bầu cần phải hiểu rõ cơ thể mình. Không phải ai cũng có thể trạng tốt để tập được mọi động tác. Nếu bạn thấy bài tập quá sức và khiến bạn mệt mỏi thì không nên cố. Điều này sẽ không tốt cho cả mẹ và thai nhi trong bụng. Bạn chỉ nên tập những tư thế khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình tập mẹ bầu cũng cần thời gian nghỉ ngơi. Không nên tập quá nhiều, kết hợp nhịp nhàng giữa việc tập luyện và tĩnh dưỡng.

Nên có giáo viên hướng dẫn: Tuy các động tác Yoga khá đơn giản và dễ tập nhưng với người mới bắt đầu thì thường cảm thấy lúng túng. Đặc biệt khi trong cơ thể còn có thêm một thai nhi thì việc tập sao cho đúng cách, an toàn càng trở nên quan trọng. Nếu tập không đúng tư thế thì thậm chí còn phản tác dụng, gây chấn thương và khiến mẹ bầu gặp nguy hiểm. Do vậy, tốt nhất là bạn nên có giáo viên hướng dẫn để đảm bảo việc tập luyện mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, https://yogatainha.com.vn/ là nơi chuyên cung cấp các giáo viên dạy Yoga cho bà bầu có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao. Nếu các bà bầu muốn trải nghiệm khóa học với các động tác tập Yoga để dễ sinh con thì đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.