Các động tác yoga đơn giản dành cho bà bầu rất tốt

Yoga vốn là một môn thể thao bắt nguồn từ Ấn Độ. Và là môn thể thao có lợi cho sức khỏe mọi người. Đây cũng là bộ môn duy nhất mà các bà bầu có thể tập luyện. Vậy với những bà mẹ mang thai thì nên tập Yoga như thế nào? Ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các động tác yoga đơn giản dành cho bà bầu giúp cho giai đoạn thai kỳ của bạn trở nên thư thái và nhẹ nhàng hơn.

Thời gian tuyệt vời nhất để tập yoga

Đối với những người mang thai thì khoảng thời gian tốt nhất để luyện tập yoga đó là 3 tháng đầu và cuối thai kỳ. Với sự hỗ trợ đắc lực của các dụng cụ như bóng mềm, dây đai hay gối, kết hợp với các động tác yoga nhẹ nhàng thì cơ thể của bạn sẽ không còn nhức mỏi và tâm lý căng thẳng cũng bị giảm bớt đi.

Khi tập luyện thì các bà bầu cần lưu ý rằng phải luôn giữ hơi thở sâu, di chuyển nhẹ nhàng và tuyệt đối không được giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài. Vì việc đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Hơn nữa bạn cũng không thể tiếp tục tập yoga nếu thấy đau hay khó thở. Chỉ cần khoảng 10-15 phút luyện tập yoga mỗi ngày với các động tác đơn giản dưới đây thì chắc chắn giai đoạn đầu và cuối thai kỳ của bạn sẽ trở nên thư giãn và vô cùng thoải mái. Các bà bầu nên tập yoga trong 3 tháng đầu và cuối chu kỳ. Việc tốt nhất mà các bà bầu nên làm để có thể giữ an toàn cho cả mẹ và bé đó chính là tìm kiếm những người có chuyên môn hướng dẫn các bài tập một cách chính xác và phù hợp với thể trạng của mình.

Các động tác yoga đơn giản dành cho bà bầu

Động tác cây cầu

Động tác này sẽ làm giảm bớt cảm giác đau mỏi lưng hoặc một số vấn đề khác thường gặp cho bà bầu. Để thực hiện động tác này khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần nằm ngửa trên tấm thảm rồi dùng tay và đầu gối để đỡ cơ thể. Hai tay cần giang rộng bằng hông và giữ thẳng không được trùng khủy tay. Sau đó thì cong lưng lên hít sâu và trùng lưng xuống thở đều ra. Lặp lại động tác này trong khoảng một vài nhịp thở.

Tư thế cây cầu

Động tác con bướm

Đây là động tác ngồi giúp mở xương chậu và thường được dùng cho các mẹ bầu ở giai đoạn cuối thai kỳ giúp cho các bà mẹ có thể chuyển dạ một cách dễ dàng. Các bước để thực hiện động tác này bao gồm:

– Ngồi thẳng lưng với 2 lòng bàn chân chạm vào nhau.

– Dùng lực ấn nhẹ hai đầu gối xuống mặt sàn và không nhất thiết phải chạm trực tiếp xuống sàn.

– Thả lỏng hai đầu gối và tiếp tục ấn nhẹ đầu gối xuống sàn. Thực hiện động tác này cho đến khi nào bạn cảm thấy thoải mái nhất thì ngừng.

Tư thế ngồi xổm giúp thư giãn và mở xương chậu

Động tác này có thể thực hiện trong suốt giai đoạn thai kỳ, chỉ có điều khi bụng đã bắt đầu to và nặng hơn thì các bà mẹ cần dùng thêm các đạo cụ như một chồng báo hoặc các khối yoga để nghỉ ngơi. Với động tác này bạn chỉ cần hít thở sâu và tập trung thư giãn để có thể cung cấp đủ oxi cho thai nhi. Ngồi xổm giúp các bà mẹ thư giãn tốt hơn và có lợi cho sức khỏe của thai nhi. Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một vài động tác yoga đơn giản dành cho bà bầu tập tại nhà. Tuy nhiên để bảo vệ tốt nhất cho thai nhi thì các mẹ bầu nên tìm cho mình một người tư vấn và hướng dẫn yoga có nhiều kinh nghiệm để họ có thể giúp mẹ bầu tập luyện đúng cách và hiệu quả nhất.

Hiện nay có khá nhiều trung tâm cung cấp giáo viên yoga dạy tại nhà.  Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng uy tín và chất lượng. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ nào thì hãy liên hệ với chúng tôi. TRUNG TÂM YOGA TẠI NHÀ sẽ giúp bạn tập luyện yoga đúng cách và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0933 966 998 hoặc tham khảo trực tiếp qua trang web yogatainha.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.