Luyện tập Yoga để giảm tình trạng đau cổ

Bạn đã biết lợi ích mà Yoga mang đến cho con người trong việc giảm đau rồi đúng không, nếu như bạn bị đau cổ thì sẽ có những động tác Yoga thích hợp để bạn luyện tập. Đây được coi là một trong những phương pháp trị liệu mang lại hiệu quả tốt và an toàn nhất, vì chính từ việc tác động từ bên trong, bệnh sẽ khỏi mà không cần phải sử dụng thuốc hay bất kỳ một chất nào cả. Bạn hãy tham khả những động tác Yoga ngay dưới đây để giảm đau cổ:

Động tác Yoga con bò con mèo: tác động tới hoạt động của cột sống, kéo giã phần gân ở cổ, nhưng nếu như bạn đau quá thì không được chuyển động cổ và xương sống cùng nhau, phải để cổ được đúng vị trí. Động tác này tập sẽ không còn đau, nếu như đau thì nên tham khảo lại với huấn luyện viên của mình. Bạn hãy chuẩn bị ở tư thế bò, với hai tay chống xuống thảm và căng chân gối quỳ trên thảm, lưu ý là tay – vai – gối – hông phải thực sự thẳng.

Động tác 1: mắt hướng nhìn về trước, hít vào một hơi sâu, từ từ căng xương sống, đưa ngực ưỡn lên, bụng thì lõm xuống thảm tập. Thở ra để đưa về vị trí ban đầu.

Động tác 2: mắt nhìn xuống dưới thảm. Thở ra thì xương sống đẩy cong lên trên trần, tay – hông – cánh tay – khuỷu tay  – gối giữ yên vị trí. Hít vào và đưa về vị trí ban đầu. Với hai động tác trên thì thực hiện khoảng mười đến hai mươi lần mới được.

Tư thế yoga tam giác mở rộng (Extended triangle pose)

Động tác Yoga tai chạm vai: động tác này cũng khá dễ thực hiện, bạn thực hiện được ở mọi nơi và mọi tư thế đứng – ngồi đều được. Hai tay để ở hai bên người, mắt hướng về trước. Hít vào một hơi, đưa tay trái xuống thấp và hướng về phía vai bên trái, để đầu cùng thẳng với cơ thể. Hít vào và đưa về tư thế ban đầu, lặp lại tầm mười lần cho từng tay.

Động tác Yoga em bé: dùng để giảm đau và thoải mái cổ. Bạn cần chuẩn bị bằng việc quỳ gối trên thảm tập, với độ rộng ngang hông, hai bàn chân nằm sát vào nhau. Thở ra và hạ người xuống để thân trên nằm giữa hai đùi. Tay duỗi thẳng và nằm trên thảm, đưa rộng tay để vai được kéo giãn. Giữ tư thế khoảng nửa phút rồi đưa về tư thế lúc ban đầu.

Động tác Yoga tam giác mở rộng: bạn hãy chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm tập, hai gót chân cách nhau còn hai ngón chân cái lại gần nhau. Tiếp đến là dịch chuyển một chân lên trên cách một khoảng. Đưa hai tay lên trên ngang vai với mu bàn tay hướng lên trên. Xoay phần bàn chân bên trái hướng ra ngoài, còn chân phải xoay sáng phía trái. Tiếp đến là bạn nghiêng người qua phía bên trái, đặt tay trái lên bàn chân trái hoặc dưới thảm cũng được, tay phải thì đưa thẳng lên trên cao qua đầu. Giữ tư thế khoảng nửa phút rồi chở về tư thế ban đầu, nhớ lặp lại cho tay bên kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.