Yoga xóa bệnh thoát vị đĩa đệm

Luyện tập Yoga là bộ môn không hề mới lạ gì với bạn cả, kể cả nhiều người khác cũng thế, nhưng bạn có biết đến tác dụng của việc tập Yoga đối với căn bệnh thoát vị đĩa đêm hay chưa. Theo như đánh giá và khảo sát thì người ta thấy rằng Yoga là một trong số những phương pháp điều trị bệnh khá hiệu quả. Nếu xét về mặt thể chất thì việc bạn luyện tập Yoga thường xuyên sẽ giúp cho toàn bộ cơ thể đều được tác động kéo giãn, tăng cường sức mạnh, kích thích việc lưu thông máu huyết, phục hồi tổn thương, giảm đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đêm gây ra.

Nếu như xét về mặt tinh hần thì Yoga giúp cho người bệnh thoát vị đĩa đệm có được tinh thần tốt hơn, vui vẻ, tích cực và không hề bị căng thẳng hay mệt mỏi. Một số động tác Yoga thích hợp với bệnh thoát vị đĩa đệm như sau:

Động tác Yoga con mèo: bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế quỳ trên thảm, cùng với hai tay chống xuống dưới hảm, hai canh tay thẳng và tạo thành hai đường thẳng song song với nhau và tạo thành góc vuông với thảm, lúc này mắt hướng về phía trước. Bạn hít vào một hơi thật sâu, sau đó là để cho phần lưng lõm xuống, còn cổ thì ngước lên. Tiếp đến là bạn đưa lưng cao lên và đầu lúc này lại đuọc cúi xuống. Bạn nên lặp lại hai tư thế ở trên khoảng mười lần. Với động tác này thì bạn đang mát xa xương sống rất tốt, kể cả phần bụng cũng được tác động tốt.

Tư thế yoga ống bể (hay Pavanamuktasana)

Động tác Yoga cây cầu: bạn nên chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người ở trên thảm tập, hai tay để thẳng hai bên thân, lòng bàn tay hướng xuống dưới thảm. Sau đó thì bạn co hai đầu gối chân lại để gót chân gần với ngón tay. Hít vào một hơi đồng thời đưa hông lên khỏi thảm tới mức cao nhất có thể, lúc này tay sẽ cầm lấy hai cổ chân, đầu và vai vẫn nằm dưới thảm tập. Bạn nên để tư thế này khoảng hơn mười giây, sau đó thở ra và đưa cơ thể về tư thế ban đầu và lặp lại vài lần tiếp nữa. Khi thực hiện động tác Yoga này thì sự đau nhức của bệnh được giảm nhẹ, mang đến cho bệnh nhân giấc ngủ ngon, cải thiện được tinh thần tốt hơn.

Động tác Yoga rắn hổ mang: bạn cần phải chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người trên thảm tập, chân gần nhau, mu bàn chân hướng xuống dưới thảm, khuỷu tay ép lại. Hít vào một hơi rồi bạn dùng lực hai cánh tay để đưa đầu và ngực lên cao, xương sống cong. Thở ra nhẹ nhàng và đưa cơ thể về tư thế bạn đầu và lặp lại vài lần nữa.

Động tác Yoga ống bễ: bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người trên thảm tập, hai tay để thẳng bên người với bàn tay hướng lên, chân để thẳng và rộng ngang vai. Hít vào và thở ra thì gập chân lại để đầu gối trên ngực. Hít vào thả ra và đưa về tư thế bạn đầu, nhớ lặp ại khoảng 10 lần. Lợi ích của động tác này là hỗ trợ cho bệnh thoát vị đĩa đệm, tăng cường hoạt động của xương khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.