Bệnh thoái hóa xương sống nên tập Yoga

Nếu bạn có thể luyện tập được Yoga hằng ngày sẽ rất tốt cho chính bạn, nâng cao sức khỏe, mặt khác còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả nữa, nhất là căn bệnh thoái hóa xương sống. Khi bạn thực hiện được những động tác Yoga phù hợp thì bạn sẽ giảm được các triệu chứng của bệnh rất hiệu quả đấy.

Trước khi bạn bước vào bài tập Yoga cho bệnh của mình thì bạn phải biết được tình trạng bệnh của mình nằm ở mức độ như thế nào, từ đó mới có thể lựa chọn được bài tập cũng như mức độ như thế nào là phù hợp nhất.

Bên trong xương sống có một bộ phận khá quan trọng đó là đĩa đệm, dùng để liên kết hai đốt xương lại với nhau và giúp bạn có thể di chuyển và vận động được tốt nhất, chính vì thế mà phần này rất dễ trở nên hoạt động kém lại. Có thể dẫn tới một số tình trạng như đau lưng – cổ – kích thích tới dây thần kinh não bộ. Có thể bạn sẽ cảm thấy đau nhức mỗi khi bạn đứng lên – ngồi xuống – cử động – di chuyển. Khi căn bệnh thoái hóa xương sống xuất hiện sẽ kéo theo những căn bệnh có liên quan khác như hẹp xương sống, trượt xương sống. Sẽ gây ra cho bạn sự bất tiện cũng như sự đau đớn vô cùng.

Khi bệnh thoái hóa xương sống xuất hiện thì mỗi cử động của bạn cũng có thể đau đớn, nên nhiều bệnh nhân cảm thấy sợ nếu như phải tập một cái gì đó, nhưng đối với động tác Yoga thì bạn không cần phải sợ hãi làm gì, vì tập rất chậm và nhẹ nhàng, kết hợp với năng lượng bên trong tốt cho bệnh tình.

Yoga giúp người ccó bệnh về cột sống được cải thiện dần dần

Yoga giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp, một trong những nhân tố của bệnh thoái hóa xương sống, tăng cường chức năng nâng đỡ cũng như giảm sức ép lên phần đĩa đệm, giữ cho từng cơ nằm ở đúng vị trí của mình.

Yoga cũng làm căng giãn và thoải mái cho cơ, nhờ đó ma phần chuyển động của bạn được linh hoạt hơn, mỗi động tác cần phải có thời gian giữ nhất định, đây chính là lúc các cơ tại xương sống được giãn ra, tạo điều kiện tốt cho hệ thống tuần hoàn máu, thải chất độc từ xương sống ra bên ngoài, nhờ đó bệnh nhanh chóng được phục hồi.

Ngoài ra tập Yoga còn giúp cho bạn chỉnh lại xương sống bị cong, vì mỗi động tác đều cần phải có sự thẳng bằng và hợp lý, giúp cho áp lực của hai bên đều như nhau, nhờ đó mà xương sống có được sự cân đối. Khi luyện tập Yoga lâu thì bạn có thể biết được đâu là giới hạn của bản thân mình, tập tư thế nào là đúng là sai, nhờ đó nguy cơ chấn thương không còn nữa, động tác cũng không còn sai nữa.

Bên cạnh đó đối với những bệnh nhân bị béo phì cũng gây áp lực lên phần xương sống khá nhiều, Yoga là bộ bôn giúp bạn điều chỉnh lại cân nặng của bản thân, tự trong suy nghĩ của bạn sẽ có động lực tập luyện, đầu óc thư giãn, mọi suy nghĩ đều theo hướng tích cực, giảm tình trạng đau nhức, và giúp cho xương sống của bạn có được sự thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.