Liệt nửa người có thể trở thành giáo viên Yoga không?

Sau đây là câu chuyện về cuộc đời của 1 người đã từng bị liệt do tai nạn lao động và nhờ đến với yoga anh đã hồi phục hoàn toàn và trở thành 1 giáo viên yoga rất giỏi.
Cách đây 20 năm, anh Nguyễn Minh Tiến (30 tuổi, Phú Yên) trong lúc làm công trình bị sụp giàn giáo, anh bị liệt nửa người bên trái.
Nhìn lại thời gian đớn đau với việc ngồi 1 chỗ và đấu tranh với bệnh tật, anh chia sẻ: ” Tôi đã phải tập nói, tập đi, tập đứng như 1 đứa trẻ sau khi xuất viện về nhà. Sau 1 năm, phải nhờ vào sự giúp đỡ của gia đình như xoa bóp tay, chân và tuân theo quy trình trị liệu của bác sĩ tôi mới có thể học lại được. Khi đó tôi đang dở dang ở lớp 4″.


Nhưng di chứng của vụ tai nạn không hết hẳn. Lúc đó chị gái của anh là Bavetan trở thành 1 chuyên gia về thiền định và yoga trên các quốc gia, anh có cơ hội để tiếp xúc với bộ môn này.
Chỉ sau hơn 1 năm gắn bó với Yoga mà anh Tiến đã trở nên bình thường, khỏe mạnh như lúc chưa gặp tai nạn. Không chỉ thể anh yêu Yoga và trở thành thầy giáo cho bộ môn này.
Cuộc đời của anh đã tạo nên nhiều cảm hứng cho tất cả những ai đang gắn bộ với bộ môn này.


Và nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng yoga là 1 tập luyện mang tới vóc dáng đẹp mà nó còn trị lành nhiều bệnh cho con người, nâng cao sức khỏe. Đây được xem là 1 trong các cách luyện tập mang tới hiệu quả cao và an toàn nhất.
Hãy đến với bộ môn yoga để có được 1 sức khỏe tốt, bạn có thể tập với giáo viên yoga ngay tại nhà mà không phải mất thời gian đi lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.