Làm sao để tìm được một giáo viên Yoga phù hợp cho bản thân?

YOGA đang ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi người. Rất nhiều những trung tâm YOGA đã, đang và sắp được mở ra nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của người tập. Khi quyết định tập Yoga bạn nên dành thời gian nghiên cứu một chút.

Có nhiều lớp Yoga trong các phòng tập, và có lẽ bạn sẽ ngưng tập nếu chọn phải một lớp Yoga không thích hợp với tính cách và thể chất của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để theo học những lớp học Yoga tại trung tâm. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn có thể chọn cho mình một giáo viên Yoga tốt để hướng dẫn cho bạn tại nhà.

Để chọn được một giáo viên Yoga tốt, bạn cần tham khảo những thông tin dưới đây:
Một huấn luyện viên Yoga tốt là người mà mỗi ngày đều luyện tập tích cực và luôn tiếp thu, cập nhật những kiến thức mới về Yoga.
Huấn luyện viên Yoga phải dựa vào năng lực và tình hình của mỗi học viên để thiết kế từng giáo trình riêng biệt, có năng lực biến đổi nội dung giáo trình linh hoạt.


Đặc biệt hơn, huấn luyện viên phải có một lượng kiến thức nhất định về y học. Bởi từng học viên có những tố chất và sức khỏe khác nhau, có những học viên bị đau lưng, cao huyết áp, viêm khớp…Huấn luyện viên phải kịp thời nắm bắt để đưa ra những lưu ý cần thiết cho học viên. Để hướng dẫn cho bạn những động tác phù hợp với khả năng của bạn.
Một huấn luyện viên tốt phải có kinh nghiệm giảng dạy phong phú để có thể sắp xếp giáo trình phù hợp cho từng học viên. Vì nếu sắp xếp giáo trình không hợp lý sẽ dẫn đến không đánh giá đúng mức độ tiếp nhận, mà còn làm cho học viên không phát huy được năng lực, gây đến sự chán nản cho bạn.


Huấn luyện viên Yoga phải có trách nhiệm, có thái độ ôn hòa đối với học viên. Ngoài ra, huấn luyện viên không được hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích, các thức uống có cồn.
LÀM SAO ĐỂ CHỌN LỰA GIÁO VIÊN TỐT?
Trước khi lựa chọn một giáo viên Yoga cho mình bạn nên bỏ thời gian để hỏi thăm về tư chất của huấn luyện viên cũng như là thời gian công tác, giảng dạy.
Bạn có thể tham khảo qua ý kiến của các học viên đã được học qua huấn luyện viên đó, để có sự đánh giá tốt nhất và hiệu quả cao nhất.
Ngoài ra, bạn có thể đến gặp trực tiếp huấn luyện viên để xem xét sự kiên nhẫn giải đáp câu hỏi của bạn. Nếu huấn luyện viên đó kiên nhẫn giải đáp thắc mắc trên 30 phút thì đó là một huấn luyện viên tốt.
Trong quá trình tiếp xúc với họ, hãy quan sát tốc độ nói chuyện. Tốc độ nói chuyện thích hợp phản ánh sự bình tĩnh, tự tin của huấn luyện viên đó.
Bạn cần ghi nhớ, vì không phải người có thể thực hiện được các động tác khó là một huấn luyện viên tốt, vì Yoga không dùng để biểu diễn. Nên bạn nên có sự tìm hiểu, và tiếp xúc với huấn luyện viên. Hãy tìm một huấn luyện viên mà bạn thích và tin tưởng , đó nên là người giúp đỡ học viên hết lòng. Một huấn luyện viên tốt sẽ rất vui lòng khi truyền dạy cho bạn những bí quyết của họ. Một khi bạn đã bắt đầu tham gia học Yoga, có rất nhiều điều bạn có thể làm để cảm thấy yêu thích Yoga hơn và không thấy đây là một môn quá khó. Yoga sẽ có hiệu quả nếu mỗi lớp chỉ có từ 3-4 học viên. Nếu có điều kiện bạn nên lựa chọn một huấn luyện viên tốt, phù hợp cho riêng mình để có thể tập tại nhà nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.