Kỹ thuật thở của Yoga cũng có thể dùng để giảm cân

Việc bạn sử dụng đúng kỹ thuật của Yoga thì bạn có thể giảm được cân nặng, bên cạnh đó còn tăng cường về mặt thể chất lẫn tinh thần, bằng việc tăng cường chức năng hoạt động của hầu hết mọi hệ thống bên trong cơ thể, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và giảm một lượng mỡ khá lớn tích tụ bên trong cơ thể.

Cơ chế của việc hít thở đúng cách được xem là một yếu tố cơ bản cấu thành trong bộ môn Yoga. Khi bạn thực hiện việc này đúng kỹ thuật của Yoga thì một lượng oxy lớn được đưa vào phổi cho tới đầy, từ đó sẽ mang lượng oxy này đến cho toàn bộ cơ thể, giúp cho việc trao đổi dưỡng chất được thuận lợi, đây cũng là cách dùng để phát ra một nguồn nhiệt lớn nhằm tiêu hao mỡ thừa từ trong cơ thể, nhất là tại vùng bụng trên cơ thể.

Cách thở bằng cơ hoành: bạn cần phải nằm ngửa thoải mái ở trên thảm tập, hai tay để thẳng hai bên thân người. Đối với người mới tập thì tốt nhất là để tay lên bụng sẽ cảm nhận được luồng khí tốt hơn. Bạn nên hít sâu vào chậm chậm để phần bao tử được giãn ra, sau đó thở ra nhẹ bằng đường mũi. Lúc này môi cần được đóng chặt. bạn nên thực hiện trong khoảng mười phút và theo thời gian thì tăng khoảng thời gian này lên.

Tư thế hít thở luân phiên

Hít thở bằng cách ép bụng: chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm, hai chân dang rộng ra và co hai đầu gối lên đến khi hai lòng bàn chân tiếp xúc toàn bộ trên thảm, hai tay để thẳng hai bên người với lòng bàn tay hướng xuống. Bạn hít vào một hơi thật sâu để cho phần bụng được giãn ra, sau đó thở ra để cho bao tử dần tiến đến xương sống, bạn cần phải giữ nguyên như thế này khoảng gần nửa phút. Lưu ý lúc mà hít ra thì cần được tiến hành bằng mũi, còn thở ra bằng đường miệng.

Cách thở lửa: bạn chuẩn bị bằng tư thế ngồi hoa sen, để cho lưng thẳng – hai tay đặt trên hai đầu gối.

Hít vào một hơi thật sâu, sau đó thở ra bằng một hơi ngắn và thật mạnh. Việc thở ra được thực hiện bằng mũi – bụng ép vào để gần với xương sống. Tiếp đến lại lấy một hơi sâu rồi thở ra hơi ngắn, lặp lại như vậy trong vòng một phút.

Cách thở Yoga luân phiên: bạn sẽ ngồi theo kiểu ngồi trên gót hay là ngồi kiểu khoanh chân, để cho lưng luôn ở vị trí thẳng.

Một tay đặt lên đầu gối và dùng ngón cái và ngón trỏ. Còn tay bên kia thì dùng ngón trở cộng ngón giữa để lên trên trán chỗ vị trí trung tâm của hai phần lông mày. Ngón út và ngón áp út thì lại đặt hai bên cánh mũi. Ngón cái để lên trên sống mũi. Sau đó từ từ ấn mũi bên trái và thở ra bằng mũi bên phải, tiếp đến là ấn mũi bên phải thở ra bằng mũi bên trái. Bạn sẽ tiến hành thở luân phiên như vậy, và thực hiện khoảng mười lần là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.