Động tác Yoga cho vòng một chắc khỏe

Tập Yoga có rất nhiều cái lợi cho cơ thể, có nhiều người không tin vào điều này, có thể do họ tập chưa đúng kỹ thuật, không tập trung, không duy trì tập thời gian đủ lâu. Bên cạnh những lợi ích bạn vẫn biết đến như là sức khỏe – chữa bệnh thì Yoga còn được dùng để giảm cân, mang đến cho vòng một sự săn chắc và háp dẫn hơn, nhất là đối với các chị em phụ nữ thì càng phù hợp hơn với những động tác Yoga này.

Nếu bạn muốn thấy được vòng một của mình thay đổi tích cực thì hãy ngay hôm nay tập luyện những động tác Yoga bổ ích ngay bên dưới đây, chỉ cần một thời gian thôi bạn sẽ cảm nhận được điều tôi nói ở đây là đúng.

Động tác Yoga rắn hổ mang: bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm úp người xuống dưới thảm tập, hai chân mở rộng bằng vai, hai lòng bàn chân úp xuống, hai tay để chống ngang ngực với những ngón tay được xòe ra hết mức.

Lúc này bạn hãy lấy vào bằng một hơi thật sâu, để toàn bộ trọng lượng lên hai cánh tay, từ từ nâng đầu và thân trên lên khỏi mặt thảm, đầu ngửa ra phía sau, ngực ưỡn về phía trước, lưng cong, cánh tay thẳng. Bạn nên giữ tư thế khoảng vài giây, sau đó thở ra nhẹ nhàng đồng thời đưa thân người thấp xuống về vị trí ban đầu. Cần lặp lại khoảng mười lần.

Tư thế Yoga rắn hổ mang

Động tác Yoga mặt bò: bạn nên chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng lưng ở trên thảm tập, hai chân để thẳng về trước, hai tay để chống phía sau lưng.

Tiếp đó là đưa một chân bên phải đặt lên đùi của chân bên trái, đồng thời nhẹ nhàng co chân trái lại. Ngồi một cách chân bằng với phần xương chậu. Tay bên trái đưa lên trên cao qua đầu với phần lòng bàn tay hướng ra ngoài lưng, rồi co tay trái lại. Tay bên phải thì co đưa lên để cho lòng bàn tay hướng vào lưng. Hai bàn tay sẽ tạo thành cái móc để cầm lấy nhau, tay trái cần kéo tay phải lên trên. Ngực cần phải được ưỡn ra, đầu ngẩng lên, mắt nhìn về trước. Giữ tư thế khoảng một phút, sau đó buông hai tay ra để trở về vị trí ban đầu.

Động tác Yoga con lạc đá: bạn cần quỳ gối ở trên sàn và để hai chân có khoảng cách rộng bằng vai.

Bạn lấy vào một hơi thật sâu, hai lòng bàn tay đặt ngay vị trí xương chậu, thở hơi ra thì ngả thân trên ra phía sau, từ từ hạ tay xuống để nắm được phần gót chân. Hai chân phải mở rộng thì việc ngả người mới có thế, nâng cao phần ngực và đầu ngửa ra phía sau. Giữ tư thế vài giây rồi nâng cơ thể về vị trí lúc đầu và để toàn thân nằm xuống sàn.

Động tác Yoga con cá: cần nằm ngửa người trên sản, hai tay để thả lỏng hai bên, chân để thẳng và sát nhau.

Lấy một hơi vào, đồng thời đưa ngực đẩy lên cao, dùng đỉnh đầu làm điểm tựa, hai chân vẫn thẳng. Hai tay đưa vào đặt phía dưới mông, phần cẳng tay thì chống xuống thảm, phần bắp tay dùng để đỡ thân trên. Bạn giữ tư thế khoảng một phút, từ từ hạ thân người xuống và thở đều ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.