Hướng dẫn tập Yoga đúng cách cho bà bầu cực chuẩn

Yoga là phương pháp tập luyện mang lại lợi ích rất lớn đặc biệt là sức khỏe bà bầu. Bất kỳ mẹ bầu nào trong giai đoạn này cũng cần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý đồng thời cần phải biết cách rèn luyện bản thân để có một thai kỳ khỏe mạnh, vui vẻ. Chính vì vậy, Yoga là một sự lựa chọn không thể hợp lý hơn. Yoga mang đến lợi ích to lớn nhưng không phải ai cũng biết cách rèn luyện cho đúng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn tập Yoga đúng cách cho bà bầu giúp mang lại hiệu quả tối đa. Tập Yoga đúng cách cho bà bầu là phương pháp hiệu quả giúp vượt cạn dễ dàng

Thời điểm tập Yoga

Ngay khi có bầu, bạn có thể bắt đầu tập luyện Yoga. Tuy nhiên, chứng buồn nôn, chóng mặt, huyết áp cao… làm cho phụ nữ không tha thiết và hạn chế việc tập luyện. Đặc biệt, giai đoạn này thai nhi vẫn chưa phát triển ổn định nên sẽ có những nguy hiểm. Bạn cần có sự cân nhắc, tính toán và tham khảo sự tư vấn của bác sĩ. Để đảm bảo nhất mẹ bầu nên duy trì tập Yoga sau thời kỳ đầu tiên của thai kỳ, bởi vì cơ thể mẹ  lúc này đã phần nào thích nghi được với những thay đổi khi mang thai. Đồng thời sức khỏe lúc này cũng đã ổn định và không còn tình trạng ốm nghén, khó chịu.

Thời gian tập Yoga

Thời gian giới hạn khi tập Yoga cho mẹ bầu đảm bảo nhất là trong khoảng từ 15 – 30 phút/ngày, mức tối đa là 60 phút. Các mẹ không nên ham tập mà tập quá lâu vượt khoảng thời gian quy định. Đồng thời càng  không nên xao lãng, hay lười biếng mà duy trì không đều đặn, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và bé. Sau khi tập luyện, bạn nên uống bù lượng nước đã mất. Còn nếu cơ thể đau nhức hãy massage toàn thân giúp thoải mái. Bạn nên có khoảng thời gian để nghỉ ngơi khi chuyển các tư thế hay cảm thấy mất sức. Sau khi hoàn thành các bài tập, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 5 phút và không nên ăn uống gì sau khoảng 15 phút từ lúc kết thúc bài tập.

Một trung tâm Yoga uy tín là gải pháp hợp lý cho các mẹ bầu

Tâm thế luôn thoải mái khi tập Yoga

Tập Yoga khi mang thai không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà nó còn như “một liều thuốc bổ” cho tinh thần. Vì vậy, tâm thế tập luyện phải thật thoải mái mới đem lại hiệu quả. Yoga đặc biệt chú trọng kết hợp hít thở với các động tác vận động cho ăn ý. Nên nó là cách hữu hiệu giúp mẹ bầu quên đi những lo âu buồn phiền trong thời kỳ này. Khi mẹ bầu thoải mái ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của thai nhi, giúp con tránh được nguy cơ mắc bệnh rối loạn tâm lý và nâng cao trí tuệ. Hơn thế, nó có còn giúp bạn điều chế được cảm xúc, tiết chế được những mệt mỏi, nóng giận rất cần thiết khi bước vào thời kỳ chăm con nhỏ.

Tìm một nơi tập chất lượng

Nhất thiết cần tìm một trung tâm Yoga để có sự chuyên nghiệp trong tập luyện. Bởi với những giáo viên khi có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt cho các bà bầu trong lúc tập luyện. Cũng như có những hướng tập phù hợp hơn với tình trạng cơ thể của mình.

Phụ nữ mang thai cơ thể sẽ có những biến chuyển kỳ lạ. Hệ tiêu hoá thay đổi làm cho các mẹ bị nghén và bị táo bón trong thời kỳ đầu mang thai. Tử cung to ra, chèn ép phổi khiến các mẹ dễ khó thở ở giai đoạn giữa thai kỳ. Hơn thế, xương khớp, gân cốt cũng thay đổi khiến phụ nữ mang thai mệt mỏi, khó chịu. Chính vì vậy Yoga dường như là một giải pháp hữu hiệu.

Với một vài hướng dẫn tập Yoga đúng cách cho bà bầu sẽ giúp chị em phụ nữ ổn định tâm lý và khỏe mạnh vượt qua giai đoạn này. Để tìm được cho mình một Giáo Viên Chuyên Dạy Yoga Cho Bà Bầu hãy liên hệ: https://yogatainha.com.vn/ hoặc  hotline: 0933966998.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.