Hãy mang Yoga đến Doanh Nghiệp của bạn!

Bất cứ lãnh đạo nào cũng hy vọng nhân viên luôn cống hiến hết mình cho công việc. Cống hiến không chỉ bằng thời gian mà là cả sự sáng tạo, chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Thế nhưng, tất cả những yếu tố đó vô hình đang tạo ra áp lực khiến cho nhân viên của bạn dẫn đến hiệu quả làm việc giảm sút. Giải pháp hoàn hảo nhất lúc này chính là: Hãy mang Yoga đến Doanh Nghiệp của bạn!

Yoga giúp bạn giải tỏa căng thẳng cực kỳ hiệu quả

Hãy mang Yoga đến Doanh Nghiệp của bạn!

Mang yoga đến Doanh Nghiệp là một ý tưởng không tồi của một ông chủ tốt. Bởi vì, một ông chủ tốt sẽ không chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc mà còn chú trọng đến sức khỏe của nhân viên. Nhân viên có sức khỏe tốt chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả công việc cao. Trái lại, nhân viên ốm yếu không những nghỉ làm, chậm tiến độ mà hiệu quả cũng không đạt như mong đợi.

Bên cạnh sức khỏe, tinh thần cũng là yếu tố quan trọng, giữ vai trò then chốt trong công việc. Một nhân viên luôn lạc quan, vui vẻ sẽ làm việc một cách hăng say, tạo ra một sản phẩm sáng tạo không ngờ. Hơn nữa, một nhân viên làm việc với tinh thần thoải mái sẽ truyền động lực cho cả đồng nghiệp của họ..

Không chỉ nâng cao sức khỏe, tinh thần của bạn cũng được cải thiện nhờ yoga

Ngoài lợi ích nâng cao sức khỏe, tinh thần làm việc, mang yoga đến công sở còn tạo ra một nét văn hóa đẹp cho doanh nghiệp. Chắc hẳn nhân viên của bạn sẽ rất tự hào khi kể với bạn bè rằng, họ có thể tập yoga ngay tại văn phòng. Niềm hãnh diện đó chính là động lực thôi thúc họ ngày càng gắn bó và cống hiến nhiều hơn cho bạn.

Trên đây chính là những lý do thôi thúc các bạn, những người lãnh đạo “thực thụ”, những ông chủ “tốt” hãy mang Yoga đến Doanh Nghiệp của bạn.

Mang yoga đến công sở bằng cách nào?

Nhắc đến yoga, hầu hết mọi người đều biết chút ít về lợi ích của nó đối với sức khỏe con người. Mỗi khi phong trào tập yoga khởi xướng, có lẽ hội chị em công sở sẽ rất hào hứng tham gia. Tuy nhiên, sự kiên trì và nhẫn nại lại là yếu tố còn thiếu sót ở nhiều người. Do đó, càng về sau, cái gọi là “tập theo phong trào” sẽ không đủ hấp dẫn để níu kéo dân văn phòng tham gia tập yoga.

Tạo điều kiện để nhân viên có thể tập ngay tại phòng làm việc

Để mang yoga đến với doanh nghiệp là cả một cuộc cách mạng lớn không thể thực hiện được trong một sớm một chiều. Bởi vì, đã có rất nhiều doanh nghiệp tìm cách đưa bộ môn này đến gần với nhân viên của mình nhưng kế hoạch bất thành. Chỉ một lời kêu gọi tất nhiên không đủ “sức nặng” để mang yoga đến Doanh Nghiệp. Vậy, bạn sẽ mang yoga đến văn phòng bằng cách nào?

Tuyên truyền về lợi ích của yoga

Trước hết, bạn cần tuyên truyền cho nhân viên hiểu được lợi ích thiết thực của việc tập yoga. Động lực giúp nhân viên tập yoga chính là để họ cảm nhận được yoga sẽ giúp họ những gì trong công việc và cuộc sống. Cách để tuyên truyền tốt nhất đó là hãy tham gia tập cùng nhân viên. Bạn sẽ được nhân viên ca tụng không chỉ là lãnh đạo tốt mà còn rất hòa đồng nữa đấy.

Tạo điều kiện cho nhân viên tập yoga

Dân công sở có rất ít thời gian dành cho bản thân. Tập yoga hàng tiếng đồng hồ tại trung tâm là một điều “xa xỉ” mà không phải ai cũng đủ điều kiện thực hiện được. Do đó, để nhân viên của mình có thể tiếp cận với yoga, lãnh đạo cần có các phương án tạo điều kiện để nhân viên tham gia luyện tập.

Đơn giản nhất để đưa yoga đến doanh nghiệp đó là tổ chức các lớp học ngay tại văn phòng. Không cần cầu kỳ phòng ốc hay thảm, nhân viên văn phòng có thể tập các động tác đơn giản ngay tại chỗ làm việc. Nếu có điều kiện tốt hơn, các bạn có thể dành cho nhân viên một khoảng thời gian giữa các ca làm việc để tổ chức các luyện tập một cách bài bản hơn.

Thuê giáo viên dạy yoga

Chi phí là một yếu tố không nhỏ quyết định đến thành công của kế hoạch mang yoga đến Doanh Nghiệp. Với mỗi cá nhân, việc chi từ 500.000 – 1.000.000đ/ tháng để tập yoga không hề dễ. Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp, việc đầu tư nhằm mục đích phục vụ công việc lâu dài không phải là điều quá khó. Bạn hãy bắt đầu kế hoạch bằng việc thuê giáo viên dạy yoga ngay tại đơn vị của mình.

Yoga là phương pháp tốt để nâng cao sức khỏe và củng cố tinh thần. Từ đó, tinh thần làm việc, hiệu quả cũng như chất lượng được đẩy lên cao đồng thời lại xây dựng được hình ảnh người chủ tuyệt vời, một công ty đáng để lựa chọn của các nhân tài. Hãy mang yoga đến công sở để giúp đơn vị mình phát triển hơn nữa!