Những động tác yoga giảm cân hiệu quả cho người mới tập

Bạn muốn tập yoga để giảm cân, nhưng bạn là người mới tập không biết nên lựa chọn bài tập nào cho hiệu quả. Vậy hãy theo dõi bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn những động tác yoga giảm cân hiệu quả cho bạn. Chắc chắn nếu kiên trì tập luyện sau một thời gian số cân nặng của bạn sẽ giảm được đáng kể.

Tư thế yoga giảm cân nhanh con thuyền

Tư thế con thuyền hay còn được gọi là Navasana là một tư thế giúp bạn giảm cân hiệu quả rất phù hợp cho những người mới tập.

Để thực hiện tư thế này các bạn ngồi trên thảm sau đó từ từ nâng hai chân lên cách sàn khoảng 45 độ sau đó từ từ ngả người về phía sau để giữ thăng bằng. Sau khi giữ được thăng bằng bạn hãy nâng hai chân lên cao và duỗi hai tay về phía trước như hình trên.

Hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn càng tốt, sau đó thoát thế và thực hiện lại tương tự vài lần.

Tư thế Plank

Tư thế yoga giảm cân Plank – hít đất trên thảm

Đây là một tư thế yoga giảm cân rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Để thực hiện tư thế này các bạn hãy nằm sấp trên thảm. Sau đó bạn hãy chống hai mũi chân xuống thảm, tay chống vuông góc, phần hông thấp hơn lưng, cả thân người tạo thành một đường thẳng.

Tiếp đó bạn siết chặt cơ bụng và hít thở đều giữ nguyên tư thế này khoảng 40 giây sau đó tăng dần.

Tư thế cây cầu biến thể – Setu Bandha Sarvangasana

Tư thế cây cầu biến thể hay còn được gọi là Setu Bandha Sarvangasana rất tốt cho việc giảm cân với những người mới tập. Để thực hiện động tác yoga này các bạn hãy nằm trên thảm, sau đó gập hai gối lại và đặt gót chân vào sát hông. Sau đó từ từ nâng người lên như hình trên và giữ thăng bằng. Hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây và tăng dần.

Lưu ý với tư thế này những người bị chấn thương ở lưng, hay đang gặp vấn đề nghiêm trọng ở cổ, bả vai không nên tập. Ngoài ra, trong khi thực động tác bạn không được quay đầu qua trái hoặc phải mà phải nhìn thẳng lên trên để tránh ảnh hưởng tới đốt sống cổ.

Tư thế yoga cánh cung mang lại hiệu quả giảm cân rất tốt cho những người mới tập

Tư thế yoga giảm cân hiệu quả – tư thế cánh cung

Thêm một bài tập yoga giảm cân đơn giản, hiệu quả cho những người mới tập mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là tư thế cánh cung. Bài tập này rất hiệu quả với những ai bị béo bụng, nếu kiên trì tập luyện nó sẽ giúp giảm mỡ, săn chắc vùng bụng, eo.

Để thực hiện động tác này các bạn hãy nằm úp người xuống thảm sau đó duỗi thẳng hai chân, hai tay đặt dọc theo cơ thể hướng lòng bàn tay lên trên. Tiếp theo các bạn hãy cong hai đầu gối rồi vòng tay ra sau để nắm lấy cổ chân và tiến hành kéo chân về phía đầu. Bạn hãy giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 giây và hít thở sâu và làm lại động tác này nhiều lần.

Lưu ý khi tập động tác này các bạn cần phải lắng nghe cơ thể của mình, trong quá trình thực hiện động tác hãy dừng lại khi cơ thể cảm thấy đau.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số bài tập yoga giảm cân dành cho những người mới tập yoga. Nếu như các bạn muốn tham khảo các bài tập yoga khác vui lòng truy cập https://yogatainha.com.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.