Động tác Yoga mà những người mang thai nên tập luyện

Trong thời gian mang thai chín tháng yếu tố quan trọng đó là sức khỏe, nếu người mẹ mà không khỏe mạnh và mắc bệnh thì thai nhi nằm bên trong ít nhiều cũng bị ảnh hưởng không tốt. Việc rèn luyện hằng ngày cho người mang thai là cách chuẩn bị tốt nhất để chào đón đứa trẻ ra đời được khỏe mạnh và thông minh. Trong đó bộ môn Yoga được coi là phương pháp mang đến hiệu quả khá nhiều, thông qua rất nhiều cuộc nghiên cứu và lấy số liệu từ thực tiễn.

Nổi bật đó là các nhà khoa học tại đất nước Ấn Độ nơi xuất xứ của bộ môn Yoga này đã nói rằng, nếu trong chín tháng mang thai mà người mẹ tập luyện Yoga thường xuyên thì khả năng sinh non là vô cùng thấp cho tới không bị sẩy thai nằm ở mức độ cao. Ngoài ra Yoga mang lại cho người mang thai nhiều công dụng khác về mặt tăng cường sức khỏe, cân bằng năng lượng, chống đau nhức cơ thể, điều chỉnh được hơi thở tốt, và còn rất nhiều những công dụng khác nữa.

Vì là người đang mang thai nên không phải bài tập Yoga nào cũng được tập mà trước đó cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, sau đó là tìm đến sự tư vấn của giáo viên hướng dẫn, nhờ đó bạn sẽ lựa chọn được lớp học Yoga nào được cho là hợp với mình nhất, dưới đây là một vài động tác Yoga mà người mang thai có thể tập luyện được trong thời gian đang mang thai.

Garudasana pose 

Động tác Yoga Viparita karani, đây là một trong số những động tác có tác dụng thư giãn, thực hiện cũng rất đơn giản, bạn sẽ nằm ngửa ở trên thảm, đưa chân đặt lên trên tường nhớ là phải sát vào nha. Tức là nửa thân người phía dưới thì đặt lên tường, còn nửa thân người phía trên thì nằm dưới sàn tập, bạn cứ nằm như thế trong vài phút là được.

Động tác Yoga Garudasana arms, bạn cần phải quỳ trên sàn tập và mông chạm với gót, đưa tay thẳng ra phía trước sau đó để chéo lại nằm trước ngực, phần khuỷu ta thì đang co, rồi đưa tay thẳng lại phía trước.

Động tác Yoga Baddha konasana, bạn hãy ngồi trên thảm, chân cần phải được khoanh lại, tay thì để lên hai đầu gối, sau đó bạn cứ nâng đầu gối lên rồi lại hạ đầu gối xuống lặp lại nhiều lần, nhớ là luôn để cho lưng được thẳng mới được.

Động tác Yoga Balasana, hãy quỳ ở trên sàn nhớ là mông phải chạm vào gót, sau đó dần dần hạ người gập xuống thấp sát xuống sàn nhất có thể, còn hay tay sẽ đưa thẳng duỗi về phía trước, để khoảng một phút rồi trở về tư thế ban đầu.

Những động tác Yoga ở trên rất đơn giản và dễ thực hiện, nên người mang thai có thể dành ra khoảng nửa giờ hoặc một giờ để tập luyện là hợp lý nhất, không cần phải vội vàng cứ tập một cách từ từ là được, quan trọng là bản thân luôn có được sự tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.