Động tác Yoga dùng để đánh bật thời gian thai nghén

Hầu như tất cả những người mang thai đều phải trải qua một khoảng thời gian gọi là thai nghén, lúc này biểu hiện thông thường đó là nôn ói, không muốn ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, … Tùy vào mỗi người mà thời gian thai nghén khác nhau và mức độ cũng hoàn toàn khác nhau. Nhưng khi đang có thai mà không ăn được thì có vẻ như không tốt cho thai nhi ở bên trong, nếu bạn muốn khắc phục được tình trạng thai nghén này thì hãy tìm đến một số bài tập của Yoga sẽ có hiệu quả đấy.

Khi lựa chọn Yoga không chỉ áp dụng cho thời gian thai nghén mà còn áp dụng cho suốt thời gian mang thai và cả sau khi sanh con vẫn tập luyện được bình thường mà không bị ảnh hưởng xấu – tuyệt đối an toàn. Chi tiết thì sẽ có một số động tác cải thiện vấn đề thai nghén này bạn hãy thực hành vì chẳng hề phung phí chút nào.

Động tác Yoga điều khiển nhịp thở, đòi hỏi bà bầu phải tập được cách hít thở sao cho đúng, mặc dù là đơn giản nhưng cũng không phải dễ thực hiện, sự tập trung là thứ cần thiết. Với công dụng đó là ngăn tình trạng bị ói, hãy tập để toàn bị nguồn lực được đặt ở phần bụng, để đẩy cảm giác khó chịu biến mất, hơn nữa còn giúp cho người mang thai giảm áp lưc để có được một giấc ngủ ngon hơn.

Người mang thai nên ngồi khoanh chân ở trên thảm và phần lưng được giữ sao cho thẳng và chân thì đặt ở vị trí bắt chéo vào nhau, mắt nên được nhắm lại để việc tập trung vào nhịp thở được tốt hơn. Lấy một hơi thật sâu khoảng mười lăm giây, rồi hãy thở ra thật mạnh. Bạn có thể cảm nhận được luồng không khí đi vào và đi ra khỏi cơ thể, nhờ đó mà tình trạng nôn ói được ngăn chặn. Hãy thực hiện việc hít thở như vậy từ năm cho tới mười phút, lâu hơn nữa thì cũng không sao, nhớ là để cho cơ thể được thả lỏng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Động tác Yoga anh hùng nằm hay Supta virasana, với động tác này thì vị trí cơ hoành được tăng cường, nhờ đó mà cảm giác mắc ói không còn xuất hiện nữa.

Supta virasana pose

Để thực hiện thì người mang thai cần phải quỳ trên thảm với phần mông ngồi lên hai gót chân để sát nhau. Từ từ đưa người ngả ra phía sau cho tới khi nào mà toàn cơ thể nằm xuống tới thảm tập thì dừng lại, hai tay gập lại để ngay phía trên đỉnh đầu, hãy giữ khoảng một phút đồng hồ thì cơn ói sẽ biến mất. Với một số người mang thai thì động tác anh hùng nằm có thể gây ra sự khó chịu nên cần có một cái gối để ở phần đầu thì sẽ thoải mái hơn.

Động tác Yoga chó úp mặt hay Adho mukha swastikasana, đây là một trong những động tác cơ bản và đầu tiên nếu có cảm giác muốn ói.

Người đang mang thai nên chuẩn bị một cái ghế để làm dụng cụ hỗ trợ tập, hãy ngồi ở trên thảm tập với hai chân khoanh lại vắt chéo với nhau. Sau đó người sẽ hơi đưa gập về phía trước sao cho hai tay khoanh lại đặt trên cái ghế và mặt bạn sẽ được đặt lên tay. Hãy ngồi như vậy khoảng hai phút rồi sau đó lặp lại động tác này cho tới khi nào không còn muốn ói nữa thì được.

Động tác Yoga đặt hai chân lên trên tường hay Viparita karani, không những có tác dụng ngăn cảm giác mắc ói mà lại tốt cho cơ thể người đang có thai, nhất là quá lưu thông máu huyết, nếu bị tê chân – chuột rút – sưng chân thì động tác này cũng nên tập để giảm đau nhức chân rất hiệu quả.

Người mang thai nên để toàn bộ chân đặt lên trên tường, với phần mông được áp sát, toàn bộ phần thân trên thì nằm ở trên sản, hai tay duỗi thẳng hai bên thân người. Lúc này cơ thể sẽ có hình dạng chữ L, nhớ để cho chân thẳng mới đúng. Với một số người mang thai khi thực hiện động tác này có thể thấy không được thoải mái, bạn có thể khắc phục bằng việc để một cái gối ngay ở phần cổ, phần lưng thì sẽ thấy thư giãn ngay. Hãy giữ cho tư thế này càng lâu càng tốt cho tới lúc nào không còn muốn ói nữa, trung bình nằm ở khoảng mười phút là kết thúc được rồi.

Những động tác Yoga ở trên không phải thời gian thai nghén mới tập được nhé các bạn, mà trong quá trình mang thai cũng đều tập được, nên bạn hãy cứ duy trì thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.