Động tác Yoga tốt cho người khó mang thai

Có những người thì rất dễ mang thai và sinh con, nhưng bên cạnh đó có những người mong muốn được mang thai được làm mẹ nhưng lại không được. Nếu bạn đã đi qua rất nhiều phương pháp mà chưa thấy có hiệu quả, vậy bạn hãy tham khảo một vài động tác Yoga, chúng khá hiệu quả đối với những người khó mang thai. Hãy chắc chắn rằng bạn phải tập thường xuyên đừng nản lòng, vì có thể bạn chưa mang thai ngay được nhưng sức khỏe của bạn đã được cải thiện, đây sẽ là điềm tốt để cơ thể chuẩn bị cho việc bạn được mang thai sau đó.

Động tác Yoga nằm thẳng người thường được áp dụng vào cuối buổi tập Yoga để cơ thể được thư giãn giảm áp lực cũng như là mệt mỏi, tinh thần được cải thiện thì cơ hội thụ thai mới được tăng cao.

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu bằng động tác Yoga chân, giả sử công việc của bạn đòi hỏi phải đi giày cao liên tục thì có thể khiến phần xương chậu của bạn không còn thẳng nữa, chính vì điều này đã làm cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, nếu muốn thay đổi được vấn đề này thì hãy tập động tác chân và mắt cá chân là tốt nhất. Trước hết bạn hãy ngồi duỗi thẳng chân ở trên thảm tập và luôn giữ cho phần lưng được thẳng, mắt hướng về phía trước, hai tay để ở hai bên ngoài một cách thoải mái nhất. Bạn sẽ kết hợp đồng điệu giữa nhịp thở và động đậy những ngón chân, cứ thực hiện liên tục khoảng năm phút. Cách này sẽ giúp cho hệ thống bạch huyết được tăng cường nên việc thụ thai sẽ trở nên dễ hơn.

Động tác Yoga một chân co ngang đầu gối, bạn sẽ ngồi thẳng lưng và chân được duỗi thẳng về phía trước, sau đó bạn sẽ co một bên chân lại và đặt cẳng chân lên đầu gối của chân kia, bạn cần kết hợp với việc hít thở và giữ một lúc, rồi hãy đổi sang chân bên kia. Nhờ đó mà phần tử cung bên trong được co giãn thúc đẩy việc thụ thai có hiệu quả hơn.

Tư thế yoga nằm ngửa và ôm gối vào sát ngực

Động tác Yoga nằm ngửa co một chân, bạn cần nằm thẳng người ngửa ở trên thảm, toàn bộ cơ thể đề thẳng, hai tay để dọc hai bên thân người. Sau đó từ từ co một chân lên sao cho đầu gối hướng về phía của đầu nằm, đồng thời những ngón tay được đan lại với nhau và nắm lấy phần cẳng chân co ấy. Để tư thế này khoảng nửa phút rồi đổi sang chân bên kia. Việc thực hành động tác này sẽ tác động lên phần lưng và tử cung cũng được co giãn hơn.

Động tác Yoga lưng cong, bạn cần phải nằm ngửa người ở trên thảm với hai chân co lại và để rộng bằng với hông, hai tay để ngửa và dọc hai bên thân người. Hãy dùng lực của hai lòng bàn chân – vai – đầu để đưa người lên trên cao, hãy để khoảng nửa phút rồi đưa về tư thế ban đầu. Đây là cách dùng để liên kết năng lượng của vùng xương chậu với những vùng lần cận khắc để tăng khả năng kháng thể cũng như giúp cho nội tiết bên trong được hoạt động ổn định hơn.

Động tác Yoga đứng và kiễng chân, rất dễ để thực hiện, hãy đứng thẳng người trên thảm và hai chân rộng ngang hông, hai tay để thả lỏng hai bên thân. Sau đó bạn chỉ cần kiễng chân lên, hai tay xòe và hơi chếch ra ngoài để vậy khoảng nửa phút. Cách này sẽ tạo cho máu huyết được lưu thông, cải thiện vùng xương chậu.

Động tác Yoga vươn người về trước, bạn hãy đứng thẳng trên thảm, sau đó đưa một chân bên trái bước lên phía trước và đầu gối hơi co lại để hạ thấp cơ thể xuống, còn chân phải thì để thẳng, đồng thời tay phải sẽ đưa thẳng lên trên cao, còn tay trái thì để ở ngay hông. Hãy giữ một lúc rồi mới được đổi chân. Nhờ đó mà phần xương chậu có thêm được sức mạnh hơn.

Động tác Yoga ngồi xoay người, bạn cần phải ngồi khoanh chân ở trên thảm với hai tay để hai bên thân người. Sau đó bạn sẽ đưa người quay sang một bên trái rồi lại quay qua bên phải, cứ làm như vậy nhiều lần để tăng sức cho phần hông, đồng thời còn giảm được stress.

Động tác Yoga nằm hai chân chụm lại, bạn cần phải nằm ngửa người ở trên thảm, các ngón tay đan vào nhau và đặt lên phần bụng, hai chân co lại để hai lòng bàn chân chạm vào nhau và hai đầu gối hướng ra bên ngoài, hít thở đều và sâu để cơ thể được thoải mái, sẽ có tác dụng tăng cường khả năng mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.