Động tác Yoga dùng để giảm cân nhưng không cần vận động nhiều

Hình thức Yoga giảm cân đang được rất nhiều sự chú ý của mọi người, không chỉ ở trong nước mà kể cả trên thế giới. Trong đó sẽ có rất nhiều bài tập Yoga giảm cân khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn phù hợp với chính bản thân mình nhất.

Ngoài hình thức áp dụng các tư thế chuyển động của cơ thể thì hiện nay còn có một cách chỉ cần bạn hít thở đúng kỹ thuật của Yoga cũng có tác dụng trong việc giảm cân. Ngay đây thì những động tác này sẽ được giới thiệu đến cho các bạn, sẽ không khiến bạn cảm thấy cơ thể nhức mỏi, không mất thời gian nhiều, hiệu quả tốt, thích hợp cho tất cả mọi người.

Động tác Yoga Kapalbhati hay còn gọi là thở mạnh để làm sạch, đây là một trong số những kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong Yoga. Bạn cần phải ngồi thẳng lưng ở trên thảm với hai chân xếp bằng chéo nhau, mặt hướng về phái trước, không được siết bụng mà ngồi ở trạng thái thoải mái thư giãn nhất. Sau đó bạn lấy vào bằng một hơi thật sâu rồi thở ra chỉ với một hơi duy nhất. Khi bạn hít thở như vậy thì bạn cảm thấy phần thành bụng phái trong như đang được ép lại. Bạn là người mới thực hiện kỹ thuật này để giảm cân thì nên thực hành khoảng năm mươi lần. Lưu ý để cho phần hơi được dài ra, cần phải có thời gian nghỉ cứ năm hoặc mười phút, không nên thực hiện liên tục trong vòng nửa giờ đồng hồ nhé.

Động tác Yoga Seated spinal twist

Động tác Yoga Bhramari pranayama hay còn gọi là thở theo kiểu tiếng ong kêu. Bạn vẫn ngồi ở tư thế bắt chéo chân với nhau, thẳng lưng và thoải mái, bạn sẽ dùng hai ngón tay cái để che phần lỗ tai lại, còn ngón tay ở giữa thì đè nhẹ lên mắt đang đóng, còn với ngón trở để lên vị trí thái dương, ngón tay áp út và út để ngay vị trí sống mũi. Bạn tiến hành lấy một hơi thật là sâu, nhưng khi thở ra thì lại chậm rãi để có thể tạo ra tiếng động phát ra từ miệng. Hãy thực hiện chúng khoảng hai mươi lần thì tốt.

Động tác Yoga Seated spinal twist hay ngồi và xương sống được xoay. Bạn sẽ ngồi ở trên sản tập, hai chân để dang rộng phía trước, hít thở bình thường thoải mái. Sau đó co gối bên phải để theo vị trí phần gót sát mông. Chân trái cũng co gối lại vòng qua chân phải, phần mắt cá sẽ sát với đầu gối phải. Tay bên trái thì để trên thảm phía sau của lưng, tay phải thì nắm lấy chân bên trái chỗ vị trí mu bàn chân.

Sau khi định hình xong được tư thế ngồi rồi thì bạn bắt đầu hít một hơi nhanh và thở ra thành một hơi thật dài, đồng thời xoay phần thân trên qua bên trái kể cả phầm mặt. Giữ tư thế này khoảng năm giây, sau đó thực hiện xoay thân trên qua bên phải, vừa xoay thì bạn vừa thở ra. Cứ như thế thực hiện nhiều lần là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.