Chuỗi động tác Yoga giảm cân hiệu quả

Nếu bạn so sánh thời gian giảm cân bằng Yoga và một vài cách thức khác thì bạn cần thời gian lâu hơn, nhưng bù lại bạn có được nhiều cái lợi, chẳng hạn như là giảm cân – sức khỏe tốt – da mịn màng và trẻ hóa – duy trì được mãi mãi vóc dáng cân đối.

Chính vì những điều lợi thế mà Yoga giảm cân mang lại, nên người ta mới lựa chọn Yoga là vậy đó. Bạn cũng có thể lựa chọn những phương pháp khác nhưng có thể chúng chỉ chăm chú vào vấn đề giảm cân mà thôi, còn những điều khác thì lại là tác dụng phụ không được hoàn thiện.

Bài tập Yoga giảm cân ngay bên dưới đây sẽ là một loạt các động tác nối tiếp nhau, bạn sẽ chuẩn bị một tư thế sau đó cứ nối tiếp những tư thế ấy để chuyển động cơ thể biến thành một tư thế khác, do đó bạn cần phải hết sức chú ý và tập theo thứ tự để quá trình tập luyện được suôn sẻ và phát huy được tác dụng giảm cân tốt nhất.

Động tác Yoga đầu tiên: bạn chuẩn bị ở tư thế chiến binh, với chân chân bên phải đưa lên trước và đầu gối co lại, chân trái thì để phía sau duỗi thẳng, hai đưa thẳng lên cao qua đầu, lưng thẳng và người hơi đẩy về phía trước.

Tư thế chiến binh hai

Từ tư thế chuẩn bị này bắt đầu bạn đây chân trái ra sau một chút để hạ thấp trong tâm cơ thể xuống, tay đưa ngang vai và xoay thân trên qua bên phải với mắt hướng theo. Sau khi giữ tư thế này khoảng vài giây thì bắt đầu bạn đổi bên xoay người sang bên trái, hai tay vẫn để thẳng. Có thể thực hiện đổi bên như vậy khoảng vài lần.

Giữ im tư thế này, tiếp tục đẩy hai chân duỗi thẳng cách nhau một khoảng rộng hơn vai, lúc này hai tay được đưa thẳng lên cao qua đầu, lưng cũng để thẳng, sau đó khụy đầu gối chân phải xuống, đồng thời nghiêng người qua bên trái để tay trái đặt ngay phần cẳng chân trái, còn tay phải thì vẫn để thẳng đứng lên trên, mắt hướng nhìn thẳng. Bạn thực hiện động tác này đổi bên khoảng vài lần là được.

Động tác Yoga thứ hai: bạn vẫn đang ở tư thế chân dang rộng ra hai bên, một chân bên phải co đầu gối hạ thấp trọng tâm xuống, lúc này tay bên phải đặt lên chân bên trái, kéo giãn cơ sườn ra. Giữ tư thế này khoảng năm giây sau đó xoay người qua bên phải, hạ trọng tâm xuống thấp, đồng thời hạ hai tay chống xuống đất ngay vị trí của bàn chân phải, chân trái và lưng duỗi thẳng. Hai bàn chân lúc này cũng được xoay để hướng bàn chân và toàn thân về bên phải.

Tiếp đến là bạn dùng hai chân làm trụ để nâng người lên trên cao, đưa chân trái duỗi thẳng khỏi mặt thảm, người gập về phía trước, hai tay chắp lại để trước ngực với những ngón tay được xòe ra hết mức, lúc này chỉ còn có chân phải được dùng làm trụ cho toàn bộ cơ thể mà thôi. Bạn có thể sau khi hai tay chụm trước ngực rồi sau đó dang ngang ra hai bên như đang bay, nhưng mặt thì nhìn xuống và đầu cũng hướng chéo xuống.

Tư thế yoga side plank

Động tác Yoga thứ ba: từ tư thế ở trên thì lúc này bạn sẽ để chân và tay xuống thảm, để bàn tay và ngón chân làm trụ, cơ thể duỗi thẳng, cánh tay cũng để thẳng, cơ thể lúc này sẽ là một đường thẳng chéo với phần đầu cao hơn gót chân. Sau đó bạn nghiêng người qua một bên trái, với chân phải và tay phải làm trụ, tay trái đưa chếch lên trên cao và chân trái để chồng lên chân phải, mắt hướng ngang về trước.

Động tác Yoga thứ tư: lúc này bạn sẽ để toàn thân nằm úp xuống dưới thảm, chân cách nhau một khoảng nhỏ, hai tay chống ngang hai bên ngực, sau đó nâng phần thân trên lên khỏi mặt thảm để cho hai cánh tay thẳng, lưng cong lại, mắt nhìn thẳng về trước. Giữ tư thế này một chút sau đó dùng bàn chân và bàn tay làm trụ để nâng cơ thể lên trên cao tạo thành ngọn núi.

Khi kết thúc chuỗi động tác Yoga giảm cân này thì quỳ ngồi trên thảm tập, gập toàn bộ thân người về phía thước với hai tay duỗi thẳng trên thảm, để cho phần chán chạm xuống thảm, vào tư thế thư giãn em bé.

Với một chuỗi động tác Yoga đơn giản này chỉ mất của bạn mười phút mỗi ngày thôi nhưng lại có tác dụng rất lớn để giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.