Bà bầu sẽ không bị đau lưng nhờ tập luyện Yoga

Nếu bạn là người đã từng mang thai thì mới thấu hiểu được cảm giác nhức mỏi lưng là như thế nào, thực sự khó chịu, gây là nhiều bất lợi, có thể gọi đây là một sự sợ hãi nếu như gặp phải. Lý do khiến việc đau nhức lưng xuất hiện là vị thai nhi bên trong ngày càng lớn dần lên theo thời gian, chính vì thế mà chúng đã gây một lực rất lớn lên phần lưng để có thể nâng đỡ được, cùng với đó là sự thay đổi nội tiết bên trong khiến cho toàn bộ trọng lượng đều đặt lên lưng để được nâng đỡ. Thường vào tháng thứ năm của thai kỳ thì bắt đầu hiện tượng đau lưng sẽ xuất hiện và kéo dài cho tới khi nào sanh con, hơn nữa càng ngày thì càng khó chịu hơn.

Đau lưng có thể được xem là một sự ám ảnh với người mang thai cũng không hề nói ngoa một chút nào, chính vì điều này mà chúng ta cần phải có biện pháp ngăn chặn và giảm đau đề phòng, một số bài tập của Yoga cho người mang thai có thể giúp ích trong trường hợp này, bạn hãy cố gắng tập luyện chúng hằng ngày nhé, có hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy.

Động tác Yoga nghiêng lườn, sẽ có công dụng giảm đau nhức vùng lưng khá tốt và lại đơn giản nữa. Bà bầu sẽ đứng thẳng người hai chân sát nhau ở trên thảm tập, đưa hai tay thẳng lên trên qua đầu đồng thời các ngón tay sẽ đan vào với nhau. Lấy một hơi thật sâu để đưa người lên cao kéo giãn phần cột sống. Thở ra một nhịp rồi nghiêng lườn sang trái để kéo phần cơ bên phải ra, tiếp đến là đổi nghiêng lương bên phải, thực hiện một vài nhịp lặp lại như vậy sẽ hiệu quả cao hơn.

Động tác Yoga vươn người ra phía trước, bà bầu sẽ khoanh chân ngồi thẳng lưng, chân bên phía phải đặt lên đùi chân trái, còn chân trái đặt lên đùi chân phải, để hai bàn chân ở vị trí tạo góc vuông. Tiếp đến là thật chậm và nhẹ nhàng gập người duỗi thẳng về trước mặt, để cho phần lưng được kéo căng ra, hãy cứ nằm như vậy khoảng năm phút, sau đó trở về lại là hoàn thành.

Tư thế yoga cây cầu giúp mẹ bầu thêm khỏe phần lưng, giảm đau lưng trong thời gian thai kỳ

Động tác Yoga kéo căng một bên lườn, khi thực hiện thì bà bầu sẽ giúp cho cơn đau lưng được tan biến. Ngồi khoanh chân trên thảm, thẳng lưng, hai tay để thả lỏng thoải mái ở hai bên thân. Tiếp đến là đưa tay bên trái lên cao qua đầu và đồng thời nghiêng người bên lương phải, nhớ là để tay trái chạm vào tai còn cẳng tay bên phải thì để tiếp xúc với thảm tập. Cứ giữ tư thế này một xíu rồi đưa về vị trí đầu tiên rồi đổi bên lườn còn lại là xong.

Động tác Yoga con bướm, được thực hiện đơn giản nhưng lại giảm đau nhức lưng và cải thiện chức năng tiêu hóa tốt. Bà bầu sẽ ngồi thẳng lưng ở trên thảm tập, hãy để cho cân được co lại sao cho hai lòng bàn chân tiếp xúc với nhau, hai bàn tay thì đặt lên hai đầu gối chân. Sau đó đè hai đầu gối rộng hai bên sát xuống sàn khoảng năm giây rồi đưa lên trở lại, hãy cứ lặp lại việc đưa đầu gối lên xuống như vậy vài lần.

Động tác Yoga con mèo, sẽ đánh tan cơn đau nhức lưng cho bà bầu. Lúc này bà bầu sẽ quỳ gối xuống thảm bằng hai cẳng chân và hai bàn tay như một con mèo đang đứng, tiếp tục nhấc đầu nhìn lên và phần lưng hạ thấp xuống đồng thời lấy một hơi. Sau nữa là đưa đầu xuống và phần lưng đẩy lên cao và thở ra một hơi. Hai tư thế này được lặp hai vài lần tối thiểu là năm lần.

Động tác Yoga cây cầu, với tác dụng tốt cho phần lưng, có thể dùng để giảm cơn đau ngay tức thì, đồng thời giải tỏa được tinh thần do sự lo lắng hay áp lực nào đó trong cuộc sống. Bà bầu cần phải nằm ngửa người ở trên thảm với hai đâu gối chân đã được co lại và cách nhau một khoảng rộng vừa đủ thoải mái. Sau đó là đưa phần thân trên từ từ lên cao, nhưng đầu – vai – hai bàn chân vẫn tiếp xúc với thảm, nhớ hít thở thật sâu giữ khoảng năm đến mười giây là được, cuối cùng là nhịp nhàng hạ phần lưng thấp dần và nằm trên thảm ở tư thế chuẩn bị, bạn hãy thực hiện ít nhất là ba lần thì mới có hiệu quả và mới có tác dụng giảm đau lưng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.