Động tác Yoga đơn giản cho mẹ bầu

Tập Yoga tốt cho người đang mang thai, nhưng tùy vào từng thời điểm mà chọn lựa những động tác nào là phù hợp nhất. Mỗi động tác Yoga cần có một quy định nghiêm ngắt cho bà bầu về mức độ an toàn tuyệt đối – không được quá sức – không cần đến một khoảng không rộng rãi – đơn giản – hiệu quả.

Với tất cả những người mang thai đều có thể tập được thì sẽ có những động tác Yoga vô cùng đơn giản, thực hiện được ở nhà một cách an toàn, lại không làm mất quá nhiều thời gian, hiệu quả cực kỳ tốt. Muốn cho quá trình mang thai đều tốt đẹp thì nên áp dụng rèn luyện những động tác Yoga dễ nhất bên dưới.

Động tác Yoga đầu tiên bà bầu cần phải ngồi ở trên thảm, nếu muốn thì kê thêm một cái gối ở phía dưới để ngồi được thoải mái hơn, để hai chân chéo nằm theo một bên hướng trái, đồng thời tay phải dơ lên trên cao qua đẩu, mắt thì vẫn nhìn thẳng về phía trước nhưng phần sườn phải hơi nghiêng qua bên trái. Sau đó đưa tay phải nghiêng qua bên trái nhiều hơn để xương sống được kéo giãn hơn, để khoảng mười giây và đưa về tư thế ban đầu rồi lặp lại tầm mười lần, sau đó đổi bên.

Tư thế thiền yoga đem lại cho mẹ bầu sự thư giãn tinh thần

Động tác Yoga số hai, bạn cần có sự trợ giúp của một cái ghế, bà bầu cần ngồi ở trên ghế và hai chân thì để xuôi xuống dưới mặt thẳm, lưng giữ thẳng nhưng không chạm vào ghế. Sau đó đưa một chân lên để mắt cá chân đặt lên đùi chân kia, để khoảng mười giây rồi đưa chân về lại vị trí cũ, tiếp tục lặp lại và đổi bên. Đây là động tác dùng để căng cơ cho phần mông và vùng xương chậu, tạo được sự khỏe mạnh và chắc chắn vừa để nâng đỡ thai nhi vừa để mở rộng trong lúc sanh.

Động tác Yoga số ba, dùng để tác động vào phần lưng, bà bầu sẽ nằm ngửa người trên thảm, đầu gối được co lại, tay để thẳng hai bên thân. Trọng lượng được đặt ở phần chân và đầu vai để chuẩn bị nâng người lên trên cao, giữ khoảng mười giây rồi đưa về vị trí ban đầu, thực hiện lặp lại vài lần. Trong khi tập nhớ phải kết hợp với việc hít thở đều đặn.

Động tác Yoga số bốn là ngồi thư giãn, với chân được khoanh lại chéo nhau, lưng thẳng, tay để lên đầu gối, mắt nhắm lại. Động tác này đòi hỏi bà bầu phải điều khiển được nhịp thở của mình, nếu thực hiện được thì toàn bộ cơ thể đều được thoải mái, bản thân bà bầu sẽ cảm nhận được chính cơ thể của mình và sự chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ. Mọi vấn đề căng thẳng và phiền muộn trong tâm hồn không còn tồn tại nữa, mà chỉ cần biết bản thân mình cần điều gì nhất.

Các động tác Yoga dễ nhất dành cho bà bầu được nếu ở phía trên vô cùng dễ thực hiện, nhưng hiệu quả mang lại thực sự bất ngờ, hãy để bạn và con bạn được khỏe mạnh bằng việc duy trì chế độ tập luyện thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.