Cuối thai kỳ nên tập động tác Yoga nào thì tốt nhất

Càng về giai đoạn cuối của thai kỳ thì động tác Yoga cần phải phù hợp hơn nữa, thể hiện được sự nhẹ nhàng – giảm áp lực cho cơ thể – kích thích cho việc dễ sanh con – cải thiện về mặt tinh thần. Đây là những yêu cầu cần được đảm bảo để việc lựa chọn động tác sao cho đúng nhất, nếu tập sai động tác có thể rất nguy hiểm.

Vào giai đoạn cuối thì bụng đã lớn nên cần phải chú ý đến việc cân bằng cơ thể, mọi động tác cần được tập trung, sẽ có những động tác không được tập mà bạn cần lưu ý, nhưng cũng có rất nhiều động tác tạo hiệu quả tốt như sau:

Động tác Yoga đứa trẻ khá là đơn giản và độc đáo, đưa người nằm về phía trước với đầu gối gập lại hướng ra hai bên, nhờ đó mà cơ thể được thoải mái, nhớ phải hít thở đều và sâu.

Động tác Yoga con mèo thì bạn hãy quỳ gối và chống tay trên thảm, đầu hơi cũi xuống và lưng thì hơi cong hướng lên, lưu ý khi thực hiện động tác này nên giữ khoảng mấy giây thôi nhé.

Động tác Yoga con bò bắt đầu bằng tư thế của động tác con mèo, lúc này bạn chỉ việc đưa đầu hướng lên và phần lưng hõm xuống là được, tạo cho cơ thể cảm nhận được sự thư giãn, đông thời tác động lên vị trí của thai nhi, do đó khi sanh con sẽ dễ hơn nhiều.

Tư thế vầng trăng khuyết cho mẹ bầu

Động tác Yoga vầng trăng khuyết rất có ích cho giai đoạn cuối thai kỳ này, bạn cần đứng thẳng người, đưa một chân bước lên trước và đầu gối co lại hạ thấp trọng tâm xuống, chân còn lại để thẳng, hai tay đưa ngang với đầu và những ngón tay hướng lên trên và khuỷu tay để vuông góc, mắt hướng lên trên, ngực thì ưỡn ra. Động tác là một sự kết hợp toàn thân nên có tác dụng tốt.

Động tác Yoga đứng tấn, với hai chân dang rộng ra hai bên và đầu gối co để hạ thấp cơ thể xuống, hai tay để hai bên đùi, mắt nhắm lại, tạo cho toàn bộ cơ thể được thoải mái, phần cơ chân được tăng cường, tạo hướng đi đúng cho thai nhi để ra ngoài nhanh.

Động tác Yoga tấn thấp, cũng bắt đầu bằng tư thế đứng tấn ở trên nhưng bạn sẽ để cơ thể thấp xuống hơn và ngả người về phía trước một chút, nhưng không được hạ thấp quá giới hạn của bạn vì sẽ không tốt cho cả hai mẹ con.

Động tác Yoga chim bồ câu, phần chân phải thì để dưỡi thẳng ra phía sau lưng, còn chân trái thì co lại ở phía trước mặt, hai tay chống ở phía trên sao cho cổ tay trái chạm vào đầu gối chan trái, mắt nhìn về phái trước, lưng hơi cong một chút. Bạn hãy lặp lại như vậy cho hướng còn lại với tư thế này.

Ngoài ra còn những động tác Yoga khác nữa mà bạn có thể tham khảo thêm để trong giai đoạn cuối của thai kỳ này cả hai mẹ con đều được khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.